Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Làm sao để kinh nguyệt ra đều đặn

Không phải chị em nào cũng có chu kì kinh nguyệt đều đặn, trong đó chu kì kinh nguyệt đều đặn thường được cho là dấu hiệu cho biết sức khỏe sinh sản của các chị em ở tình trạng bình thường. Ngược lại, chu kì kinh nguyệt không đều đặn được cho là dấu hiệu cảnh báo cho biết sức khỏe của các chị em đang trong tình cảnh báo động. Vậy nên, các chị em cần phải chú ý và tìm cách làm sao để kinh nguyệt đều đặn nhé.

Nếu các chị em không biết làm sao để kinh nguyệt ra đều thì nên đi khám, để từ đó các bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể cho và nhất là để từ đó còn có thể biết được nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều là gì nhé.

Những dấu hiệu cho biết kinh nguyệt không đều

Trước khi tìm hiểu về những cách làm cho kinh nguyệt đều thì các chị em cần phải biết thế nào là kinh nguyệt không đều. Vì có như vậy, các chị em mới có thể biết được liệu mình có bị kinh nguyệt không đều không.

làm sao để kinh nguyệt đều đặn

Làm sao để có kinh nguyệt đều đặn?

Theo như các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, chu kì kinh nguyệt đều đặn là kinh nguyệt  tới trong khoảng một thời gian cố định trong tháng. Vòng kinh đều đặn thường là kéo dài từ 28 tới 32 ngày. Vì thế, những chị em nào đang có vòng kinh khoảng 20 ngày hoặc tới 40 ngày có nghĩa là đang bị rối loạn kinh nguyệt. Cụ thể là những người bị kinh nguyệt không đều sẽ có các dấu hiệu dưới đây:

– Thời gian giữa mỗi chu kì thường bị thay đổi, không thể xác định được thời gian cụ thể là khi nào.

– Số ngày hành kinh thất thường, có chu kì chỉ kéo dài khoảng 3-5 ngày nhưng có chu kỳ lại kéo dài đến 7-20 ngày.

– Lượng máu kinh ra nhiều hơn hoặc ít hơn so với mức bình thường.

Từ những dấu hiệu đó, chắc các chị em đã tự kiểm chứng được cho mình có bị kinh nguyệt không đều hay không. Nếu chị em nào có hiện tượng kinh nguyệt không đều kéo dài thì phải chú ý và tốt nhất là nên đi khám. Bởi rất có thể đó chính là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó.

Làm sao để có kinh nguyệt đều đặn?

Kinh nguyệt không đều có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, đó có thể là do lượng hoocmone cơ thể thay đổi, hay do tâm lý bị căng thẳng, do chế độ ăn uống không khoa học, do bệnh phụ khoa gây nên…Vì thế, để biết chính xác làm sao để có kinh nguyệt đều đặn thì các chị em cần phải đi khám.

cách làm cho kinh nguyệt đều

Làm sao để có kinh nguyệt đều đặn?

Bởi phải làm sao để kinh nguyệt đều đặn thì còn tùy thuộc vào nguyên nhân  gây bệnh là gì. Vậy nên, việc các chị em đi khám sớm là rất cần thiết. Dựa vào từng nguyên nhân gây bệnh đó, các bác sỹ sẽ đưa ra những cách xử lý và điều trị bệnh phù hợp cho mỗi chị em. Ví dụ như, với nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều không phải là do các bệnh phụ khoa gây nên thì các chị em chỉ cần làm theo những hướng dẫn dưới đây để có kinh nguyệt đều đặn nhé, đó là:

 – Có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nên ăn đủ bữa mỗi ngày. Bởi việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ khiến cho các hoạt động diễn ra trong cơ thể được duy trì ổn định hơn.

-Tăng cường tập thể dục thường xuyên để cho tăng cường sức đề kháng cơ thể, hoặc là để tinh thần thoải mái và quá trình tuần hoàn máu được lưu thông dễ dàng hơn.

– Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý nên ngủ đủ giấc, không nên thức khuya quá nhiều.

– Phải luôn giữ cho tâm trạng thoải mái, tránh tâm lý quá căng thẳng.

– Nên tránh sử dụng quá nhiều chất kích thích, nhất là trong thời gian có chu kỳ kinh nguyệt.

– Không nên ăn quá nhiều các thức ăn có tính cay, nóng.

– Thực hiện biện pháp tránh thai phù hợp.

Còn nếu nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều là do bệnh lý  gây nên thì bắt buộc các chị em phải điều trị bệnh bằng thuốc hoặc bằng các phương pháp trị liệu, ngoại khoa thì mới có chu kì kinh nguyệt đều đặn được.

Do vậy, tốt hơn hết, muốn biết phải làm sao để kinh nguyệt đều đặn thì các chị em nên đi khám. Các chị em có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh,  một trong những địa chỉ phòng khám chuyên về phụ khoa để khám nhé. Hoặc các chị em có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa tư vấn kịp thời cho nhé.

 

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288