Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Làm sao biết màng trinh bị rách hay chưa?

Màng trinh là một lớp màng mỏng và rất dễ bị rách nếu có lực tác động vào hoặc một chút sơ sẩy, chủ quan. Không chỉ quan hệ tình dục mới làm rách màng trinh mà ngay cả việc sử dụng băng vệ sinh, chơi thể thao, đạp xe, cưỡi ngữa hoặc thăm khám phụ khoa không đúng cách cũng có thể khiến cho màng trinh bị rách. Vậy làm sao biết màng trinh bị rách hay chưa?

Cơ thể phụ nữ ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu, đặc biệt là màng trinh. Đây được coi là cái ngàn vàng đánh giá trinh tiết, phẩm chất của người phụ nữ. Vậy làm sao biết màng trinh bị rách hay chưa? Điều này khá đơn giản và có thể thực hiện ở nhà nhưng đòi hỏi phải rất cẩn thận và nhẹ nhàng để không gây ra những biến chứng nguy hiểm tới hệ sinh sản.

Làm sao biết màng trinh bị rách hay chưa

Làm sao biết màng trinh bị rách hay chưa?

Màng trinh là gì?

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm chắn ngang ở cửa âm đạo, chúng có công dụng bảo vệ và ngăn chặn vi khuẩn đi vào hệ sinh sản. Màng trinh có nhiều hình dáng và kích thước khác nhau, tùy vào cơ địa của mỗi người. Các trường hợp hiếm, màng trinh có thể bị rách ngay từ khi sinh ra hoặc chỉ cần một cái chạm nhẹ cũng có thể rách, nhưng ngược lại, chúng có thể dày đến mức quan hệ tình dục nhiều lần cũng không thể rách được mà phải nhờ tới các thủ thuật hỗ trợ ngoại khoa.

Như vậy, nếu căn cứ vào màng trinh để đánh giá người phụ nữ là điều thiển cận, bởi không phải chỉ nhìn thấy máu trong lần quan hệ đầu tiên mới biết màng trinh bị rách và khẳng định được trinh tiết, phẩm chất của phụ nữ.

Làm sao biết màng trinh bị rách hay chưa?

Làm sao biết màng trinh bị rách hay chưa?

Làm sao biết màng trinh bị rách hay chưa?

Có rất nhiều chị em cảm thấy lo lắng trong các mối quan hệ, đặc biệt là tình yêu, hôn nhân nên muốn kiểm tra tình trạng của màng trinh. Theo ý kiến của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh để làm sao biết màng trinh bị rách hay chưa không khó nhưng đòi hỏi phải thực hiện nhẹ nhàng để tránh những tổn thương không đáng có.

Để làm việc này, chị em cần sử dụng duy nhất một chiếc gương soi và làm theo hướng dẫn sau:

  1. Xoạc chân ra ở góc độ có thể quan sát âm đạo rõ nhất thông qua chiếc gương.
  2. Sau khi tìm được tư thế thích hợp nhất, bạn hãy mở phần âm đạo cho đến khi xác định được lỗ âm đạo.
  3. Đặt ngón tay giữa nhẹ nhàng vạch phái môi âm đạo sang 2 bên để làm cổ tử cung mở rộng ra.
  4. Xác định vị trí màng trinh, chúng là một lớp mô mỏng trên các lỗ ở cổ tử cung. Lúc này bạn phải quan sát thật kỹ và nhẹ nhàng vì màng trinh ở mỗi bạn gái là khác nhau và rất dễ bị tổn thương.
  5. Vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Ngoài ra, để biết rõ hơn về tình trạng của màng trinh, chị em có thể nhờ tới sự thăm khám của các bác sĩ chuyên khoa để bảo toàn màng trinh còn nguyên vẹn và hạn chế những sai sót có thể xảy ra.

Trên đây là giải đáp làm sao biết màng trinh bị rách hay chưa mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn và đặt lịch khám.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288