Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Lạc nội mạc tử cung trong cơ là như thế nào?

Ít nhiều phụ nữ đã nghe biết đến khái niệm lạc nội mạc tử cung mà ít ai biết đến lạc nội mạc tử cung trong cơ là như thế nào? Bài viết sau đây là chia sẻ của bác sĩ Lê Hữu Liêm (nguyên là trưởng khoa bệnh viện phụ sản) giải đáp cho các chị em cụ thể hơn về vấn đề này.

Bệnh lạc nội mạc trong cơ tử cung là như thế nào?

Lạc nội mạc trong cơ tử cung hay còn được gọi với cái tên trong y học là Adenomyosis. Đây là hiện tượng các lớp nội mạc tử cung không bình thường di chuyển vào trong cơ thành của tử cung thay vì bị đẩy ra ngoài tạo thành máu kinh. Bệnh lạc nội mạc trong cơ tử cung thường xuất hiện nhiều nhất ở các chị em phụ nữ ở trong độ tuổi sinh sản và biến mất khi chị em đến tuổi mãn kinh.

Cho đến thời điểm hiện tại thì những nguyên nhân gây ra bệnh lý này vẫn chưa có một lời giải đáp thỏa đáng, người ta vẫn cho rằng đó là do các mảnh lạc nội mạc tử cung bất thường gây ra.

lạc nội mạc tử cung trong cơ

Lạc nội mạc tử cung trong cơ là như thế nào?

Phần lớn bệnh lạc nội mạc tử cung ở phụ nữ sẽ không có bất cứ triệu chứng nhận biết nào ở những giai đoạn đầu tiên nhưng dần dần khi bệnh nặng hơn tiến triển thành các khối u thì người bệnh bắt đầu cảm thấy những sự thay đổi rõ rệt của cơ thể như:

– Chu kì kinh nguyệt bị rối loạn, máu kinh ra nhiều hơn trong những ngày hành kinh.

– Hiện tượng đau bụng kinh xuất hiện liên tục. mức độ đau cũng tăng lên và kéo dài hơn bình thường.

– Ngoài ra, chị em còn cảm thấy đau đớn trong những lần quan hệ vợ chồng.

Có cần điều trị lạc nội mạc trong cơ tử cung hay không?

Đã có rất nhiều chị em gửi thư cũng như liên hệ qua đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh và thắc mắc không biết mình có nên tiến hành điều trị lạc nội mạc tử cung trong cơ hay không.

Và nhân tiện phần chia sẻ này bác sĩ cũng giải đáp luôn để cho tất cả mọi người cùng biết:

Thông thường, lạc nội mạc tử cung trong cơ tử cung sẽ tự mất đi khi phụ nữ đến tuổi mãn kinh, thế nên việc điều trị chủ yếu là điều trị các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh tiến triển thành các khối u lạc nội mạc trong cơ tử cung thì việc điều trị nên được tiến hành càng sớm càng tốt để kịp thời ngăn chặn nguy cơ biến chứng thành ung thư của bệnh.

bệnh lạc nội mạc trong cơ tử cung

Lạc nội mạc tử cung trong cơ là như thế nào?

Nên điều trị lạc nội mạc trong cơ tử cung bằng cách nào?

Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị lạc nội mạc tử cung trong cơ tử cung. Các cách chữa bệnh phổ biến nhất đó là:

  1. Điều trị nội khoa bằng thuốc:

– Sử dụng các loại thuốc có tác dụng giảm đau và kháng viêm. Các loại thuốc này sẽ được chỉ định sử dụng trong khoảng thời gian trước chu kì kinh 2 đến 3 ngày.

– Sử dụng các loại thuốc nội tiết hoặc các nhóm thuốc có tác dụng ức chế sự hoạt động của buồng trứng để giảm tình trạng bị lạc nội mạc tử cung.

  1. Điều trị bằng các thủ thuật ngoại khoa:

Bên cạnh điều trị nội khoa thì người bệnh có thể được áp dụng chữa lạc nội mạc tử cung trong cơ hoặc u lạc nội mạc tử cung trong cơ bằng các thủ thuật ngoại khoa bóc tách các khối lạc nội mạc hoặc cắt bỏ hoàn toàn tử cung với những người không còn nhu cầu mang thai.

Trên đây là các cách điều trị lạc nội mạc tử cung trong cơ phổ biến, tuy nhiên việc lựa chọn cách cách điều trị như thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và nhu cầu, nguyện vọng của mỗi người. Chính vì thế, ngay cả khi bệnh nhẹ chị em cũng không nên tự ý mua thuốc về sử uống mà cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị lạc nội mạc tử cung trong cơ bằng các phương pháp khác nhau, sử dụng linh hoạt cho tất cả các đối tượng khác nhau. Chính vì thế, nếu chị em nào còn đang băn khoăn về lạc nội mạc tử cung trong cơ là như thế nào hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288