Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Lạc nội mạc tử cung ở vết mổ là như thế nào?

Chứng lạc nội mạc tử cung ở vết mổ sau khi sinh thường là như thế nào là băn khoăn của chị Thùy Dương (24 tuổi – Đống Đa – Hà Nội) gửi đến cho phòng khám đa khoa cách đây không lâu. Sau đây các chuyên gia của phòng khám sẽ giúp chị giải đáp băn khoăn này.

Lạc nội mạc tử cung là bệnh phụ khoa ở nữ do các mảnh nội mạc tử cung bất thường thay vì đẩy ra ngoài tạo thành kinh nguyệt thì lại bị lạc trở lại. Lạc nội mạc tử cung có thể xuất hiện ở rất nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể chính vì thế trường hợp bị lạc nội mạc tử cung ở vết mổ là bình thường tuy nhiên trường hợp này khá hiếm gặp.

Tìm hiểu về lạc nội mạc tử cung ở vết mổ

Trường hợp lạc nội mạc tử cung của chị Thùy Dương ở trên là do tình trạng các mảnh nội lạc nằm tại vị trí của vết khâu ở tầng sinh môn. Trong khi sinh các tế bào lạc nội mạc tử cung bị trôi ra ngoài và nằm lại ở tầng sinh môn gây lạc nội mạc tử cung ở vết mổ sau sinh.

lạc nội mạc tử cung ở vết mổ

Lạc nội mạc tử cung ở vết mổ là như thế nào?

Bên cạnh tình trạng của chị Dương thì nhiều trường hợp chị em sinh bằng hình thức sinh mổ cũng có thể bị lạc nội mạc tử cung ở vết mổ thành bụng sau khi tiến hành phẫu thuật để lấy thai nhi ra ngoài.

Lạc nội mạc tử cung ở vết mổ thường gây ra cảm giác đau đớn cho người bệnh tại vị trí vết mổ, gây chảy máu tại chỗ hoặc đau bụng kinh dữ dội…

Các chuyên gia khuyến cáo với những trường hợp bị lạc nội mạc tử cung ở vết mổ cần tiến hành chữa bệnh lạc nội mạc tử cung càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra.

Cách điều trị lạc nội mạc tử cung ở vết mổ

Hai cách điều trị lạc nội mạc tử cung chủ yếu nhất đó là: nội khoa và ngoại khoa.

Nội khoa: là cách điều trị đơn thuần bằng thuốc. Các loại thuốc này thường có tác dụng làm giảm các triệu chứng và ngăn cản sự phát triển của các mảnh nội mạc. Tuy nhiên, sử dụng thuốc điều trị lạc nội mạc tử cung không được coi là cách điều trị bệnh tối ưu nhất vì nếu ngưng sử dụng thuốc thì bệnh lại tiếp tục phát triển.

Ngoại khoa: phẫu thuật cắt bỏ khối lạc nội mạc tử cung vết mổ đẻ thường được áp dụng cho những trường hợp các khối lạc nội mạc phát triển quá lớn gây ảnh hưởng đến các vùng lân cận. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật lạc nội mạc tử cung bằng các cách an toàn nhất.

lạc nội mạc tử cung vết mổ đẻ

Lạc nội mạc tử cung ở vết mổ là như thế nào?

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có tiến hành điều trị lạc nội mạc tử cung bằng rất nhiều hình thức khác nhau bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi đã từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội. Có những bác sĩ nguyên là trưởng khoa, phó khoa tại bệnh viện phụ sản Hà Nội. 

Bên cạnh các bác sĩ là đội ngũ y tá, điều dưỡng viên được tuyển chọn kỹ càng, tất cả các nhân viên y tế đều có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mà mình phụ trách. Chính vì những yếu tố này mà phòng khám đa khoa Bảo Anh xứng đáng là địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa tin cậy được nhiều người lựa chọn. 

Các bạn thân mến, trên đây là một số vấn đề về lạc nội mạc tử cung ở vết mổ nếu chị em nào có biểu hiện bệnh lạc nội mạc tử cung hay còn băn khoăn về bất cứ điều gì có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Bảo Anh – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ. 

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288