Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Lạc nội mạc tử cung ở phổi là gì?

Một trong những bệnh phụ khoa có khả năng cao ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh đó là bệnh lạc nội mạc tử cung ở phổi. Mặc dù bệnh lý này khá hiếm gặp nhưng ở Việt Nam cũng đã có rất nhiều người mắc phải trong đó có cả nam và nữ giới. Vậy bài viết này các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về lạc nội mạc tử cung ở phổi là gì?

Tìm hiểu về bệnh lạc nội mạc tử cung

Bạn có thể hiểu đơn giản bệnh lạc nội mạc tử cung chính là các mảnh nội mạc tử cung có lẫn trong máu kinh bị “đi lạc” ra ngoài tử cung, bám lại và phát triển tại đó. Theo chu kỳ kinh nguyệt, mỗi lần trước ngày hành kinh bạn nữ cũng sẽ thấy bị đau ở vị trí bị lạc (thường là ở thành ruột, buồng trứng,  2 bên vòi trứng, màng bụng thậm chí là có ở não, lạc nội mạc tử cung ở phổi hay các cơ quan nội tạng khác…

Lạc nội mạc tử cung là gì?

Lạc nội mạc tử cung là gì?

Biểu hiện của lạc nội mạc tử cung là những cơn đau trùng với cơn đau bụng hành kinh và nó gây chảy máu bởi theo chu kỳ các nội mạc tử cung này phát triển dày lên và luôn bong ra và chảy máu.

Lạc nội mạc tử cung ở phổi –  nguyên nhân và biểu hiện

Khá nhiều người bị dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung nhưng không rõ là bệnh do đâu mà thành, các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh cho hay, những chị em có quan hệ tình dục trong thời gian hành kinh, cũng có thể do qua các vết thương ở cơ quan sinh dục, vết khâu mà nội mạc tử cung có cơ hội bám lại và phát triển tại đó.

Lạc nội mạc tử cung ở phổi là gì ? Đây là trường hợp hiếm gặp, bạn sẽ có biểu hiện gần giống với bệnh lao phổi. Có thể đi khám nếu bạn thấy những bất thường sau:

– Có những cơn đau tức ngực kéo dài.

– Cơn đau trùng với cơn đau bụng kinh (thường là đau trước ngày hành kinh).

– Thường xuyên có những cơn ho và bị ho ra máu.

 

Lạc nội mạc tử cung ở phổi -  nguyên nhân và biểu hiện

Lạc nội mạc tử cung ở phổi – nguyên nhân và biểu hiện

Lạc nội mạc tử cung ở phổi nam giới cũng như thế và nguyên nhân được tìm thấy là có quan hệ bằng miệng trong thời gian ban tình/ vợ đang trong ngày hành kinh. Trường hợp này nam giới cũng sẽ có những cơn đau, ho ra máu trùng với thời gian bạn tình/ vợ có hành kinh.

Chữa viêm nội mạc tử cung ở phổi như thế nào?

Trong máu kinh thường sẽ lẫn những mảnh nội mạc tử cung mà chúng ta khó phát hiện, với trường hợp lạc nội mạc tử cung ở phổi trước hết bạn phải đi thăm khám, làm xét nghiệm, siêu âm, chụp x- quang để tìm nguyên nhân chính xác (tránh bị nhầm lẫn với lao phổi).

Tùy theo mức độ của bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa, nhưng đa phần thì bệnh lạc nội mạc tử cung ở phổi bắt buộc bạn cần điều trị ngoại khoa để lấy bỏ tận gốc các mảnh nội tử cung bám tại đó.

Khi có những bất thường tại phổi, nghi ngờ bị lạc nội mạc tử cung ở phổi bạn có thể đến những cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị lạc nội mạc tử cung bệnh học bệnh dứt điểm.

Những thông tin trong bài viết trên hi vọng đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về Bệnh lạc nội mạc tử cung ở phổi là gì? Mọi thắc mắc bạn có thể liên lạc về số 02438 288 288 hoặc trực tiếp đến thăm khám tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288