Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kiêng cữ sau sinh bao lâu là an toàn

Kiêng cữ sau sinh bao lâu là tốt luôn là một trong những vấn đề nhận được nhiều quan tâm nhất từ các chị em. Trước khi sinh, chị em nào cũng muốn biết kiêng cữ sau sinh bao lâu là tốt, sau sinh cần phải kiêng cữ những gì để từ đó còn áp dụng cho bản thân. Vậy nên, để giúp cho các chị em không phải băn khoăn quá nhiều về vấn đề này, trong bài viết dưới đây, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã giải đáp rất cụ thể về chuyện kiêng cữ sau sinh.

Việc các chị em quan tâm đến việc kiêng cữa sau sinh bao lâu là tốt là rất đúng, vì khi biết được phải kiêng cữ bao lâu, các chị em sẽ giúp cho quá trình hồi phục cơ thể được diễn ra tốt và nhanh hơn.

Thời gian ở cữ sau sinh là bao lâu?

Theo dân gian, sau sinh các chị em phải ở kiêng cữ đúng 3 tháng 10 ngày, trong thời gian ở cữ đó, các chị em sẽ không được tắm gội, không được quan hệ vợ chồng…Vậy liệu điều đó có đúng không? Trả lời về câu hỏi này các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết:

Sau sinh, các chị em thường bị hao tổn cả về thể xác và tinh thần, thể trạng cơ thể thường rất yếu nên việc kiêng cữ sẽ giúp cho các chị em ổn định tinh thần hơn và sức khỏe cũng phục hồi nhanh hơn. Tuy nhiên, thời gian kiêng cữ thì không nhất thiết phải là 3  tháng 10 ngày.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật đã có nhiều tiên tiến nên việc kiêng cữ sau sinh cũng đã không quá khắt khe như ngày trước. Sau sinh khoảng 3-5 ngày là các chị em có thể tắm và vệ sinh bình thường. Chứ nếu các chị em kiêng cữ quá lâu, không tắm rửa trong thời gian dài, nhất là với những người kiêng cữ sau sinh vào mùa hè sẽ càng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển hơn, từ đó có thể làm lây truyền bệnh sang cho con.

Kiêng cữ sau sinh bao lâu

Thời gian ở cữ sau sinh là bao lâu?

Vậy nên, sau sinh khoảng mấy ngày là các chị em có thể tắm rửa bình thường. Khi tắm, các chị em phải tắm thật nhanh và tắm ở phòng kín gió. Đồng thời trong thời gian kiêng cữ sau sinh, các chị em phải chú ý là không được quan hệ tình dục quá sớm, không được làm việc quá nặng nhọc, không nên ăn các đồ ăn lạnh…Có như vậy mới có thể phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm hay các bệnh lao lực.

Những vấn đề kiêng cữ sau sinh mổ

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, những phụ nữ sinh mổ cần phải có thời gian phục hồi lâu hơn so với những người sinh thường. Và để cơ thể phục hồi một cách nhanh nhất thì khi kiêng cữ sau sinh mổ các chị em phải chú ý:

-Không nên nằm quá lâu tại một chỗ, bởi khi nằm quá lâu sẽ khiến cho sản dịch hay nước ối bị tích tụ lại lâu trong cơ thể, từ đó sẽ khiến cho cơ thể phục hồi lâu hơn.

– Không nên nằm ngửa hay nằm trên mặt phẳng, vì sau mổ thuốc tê sẽ hết tác dụng, từ đó sẽ gây ra những cơn đau nhức khó chịu nên chỉ có khi nằm nghiêng thì mới có thể làm giảm bớt đi những cơn đau đó.

– Không nên ăn quá nhiều hay quá no: vì phải tiến  hành mổ để sinh con nên phần ruột và dạ dày có thể bị ảnh hưởng phần nào nên khi ăn quá no sẽ khiến cho phần ruột và dạ dày bị tăng áp lực dẫn đến bị đầy hơi và khó đi ngoài, điều này sẽ không tốt với phụ nữ sau sinh, nhất là với những người sinh mổ.

– Không được nhịn tiểu, đại tiện, vì mổ thường gây ra những cơn đau nhức nên các chị em thường có tâm lý e ngại và sợ hãi mỗi khi đi tiểu, từ đó thường muốn nhịn tiểu. Đây là một suy nghĩ rất tai hại, vì quá trình nhịn đi tiểu hay đại tiện sẽ làm cho  chất cặn bẩn bị tích tụ lại trong cơ thể, làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phục hồi của cơ thể.

– Tránh ăn các đồ ăn tanh hay các đồ ăn nếp, vì những thực phẩm đó có thể gây đau nhức vết mổ hoặc là khiến cho vết mổ lâu lành hơn.

– Kiêng quan hệ tình dục quá sớm: vì khi quan hệ sớm sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến vết mổ, có thể làm cho vết mổ bị chảy máu hoặc là bị rách, hoặc có thể là gây ra các bệnh viêm nhiễm.

kiêng cữ sau sinh bao lâu là tốt

Sau sinh mổ nên kiêng gì

Chỉ khi chú ý đến những điều đó thì cơ thể phục hồi mới nhanh được, vậy nên, những chị em nào đang chuẩn bị sinh thì cần phải chú ý nhé. Nếu các bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề kiêng cữ sau sinh bao lâu là tốt, khi kiêng cữ cần chú ý những gì thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn giúp cho nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288