Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Khi bị rối loạn kinh nguyệt có sao không

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng mà các chị em phụ nữ ai cũng phải trải qua ít nhất là 1 lần trong đời. Rối loạn kinh nguyệt có sao không? Mời các chị em phụ nữ tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn và chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

Rối loạn kinh nguyệt có sao không?

Rối loạn kinh nguyệt là một trong những thước đo tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ rất chính xác. Đây không chỉ là quan niệm các chị em phụ nữ truyền tai nhau mà nó còn là nhận định của các bác sĩ chuyên khoa.

rối loạn kinh nguyệt có sao không

Khi bị rối loạn kinh nguyệt có sao không

Bình thường, kinh nguyệt sẽ xuất hiện đều đặn 1 tháng một lần vào những khoảng thời gian nhất định. Một chu kì kinh nguyệt có thể kéo dài khoảng 28 đến 32 ngày tùy thuộc vào cơ địa sức khỏe của mỗi người.

Nếu như chị chu kì kinh nguyệt của chị em phụ nữ mà đến sớm hơn hoặc chậm hơn bình thường liên tục từ 3 tháng trở lên thì được coi là bị rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt có sao không? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: kinh nguyệt bị rối loạn không được coi là bệnh thế nhưng đây lại là báo hiệu của một số căn bệnh hoặc một số vấn đề về tâm lý, sức khỏe mà chị em phụ nữ đang gặp phải. Chính vì thế, chị em tuyệt đối không được chủ quan.

Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ trong đó các nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm:

Nguyên nhân do tâm lý: tâm lý có ảnh hưởng rấy lớn đến tình nội tiết tố trong cơ thể của chị em phụ nữ. Khi một người phải chịu quá nhiều áp lực và căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày thì nội tiết tố bị ảnh hưởng và gây rối loạn kinh nguyệt là điều dễ hiểu. Những trường hợp này thường không quá nghiêm trọng và có thể tự điều hòa được.

Nguyên nhân do bệnh lý: bệnh lý luôn là vấn đề khiến cho chị em phụ nữ cảm thấy lo lắng và băn khoăn nhiều nhất. U nang buồng trứng, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo đều là những căn bệnh có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản và đều gây nên rối loạn kinh nguyệt.

Nguyên nhân khác: vấn đề sử dụng thuốc đặc biệt là thuốc tránh thai và thuốc kháng sinh có ảnh hưởng rất lớn đến chu kì kinh nguyệt. Nếu như chị em sử dụng thuốc bừa bãi không theo chỉ định thì có thể làm chậm kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt.

hiện tượng kinh nguyệt không đều

Khi bị rối loạn kinh nguyệt có sao không

Các chị em thân mến hiện tượng kinh nguyệt không đều mà chị em gặp phải có thể đến từ một trong số những nguyên nhân ở trên. Hi vọng, qua việc nhận biết được những nguyên nhân này chị em sẽ chủ động hơn trong việc phòng bệnh cho mình.

Làm gì khi bị rối loạn kinh nguyệt?

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên chị em phụ nữ nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị rối loạn kinh nguyệt kịp thời để tránh những hậu quả.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và cơ sở vật chất hiện đại đủ điều kiện thăm khám và điều trị bệnh.

Nếu chị em phụ nữ có nhu cầu tìm hiểu thêm về rối loạn kinh nguyệt có sao không hoặc là muốn điều trị bệnh bằng các phương pháp tốt hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của mình.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288