Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Khi bị kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Kinh nguyệt không đều có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó có chức năng sinh sản ở nữ giới. Vì vậy, các chị em không nên chủ quan khi bị kinh nguyệt không đều, thay vào đó các chị em phải quan tâm và phải biết kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng rất thường gặp ở nữ giới, hầu như chị em nào cũng có thể bị kinh nguyệt không đều ít nhất một lần trong đời. Vậy nên, việc các bạn quan tâm đến vấn đề kinh nguyệt không đều phải làm sao là rất cần thiết.

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng như thế nào?

Không phải chị em nào cũng ý thức được mức độ nguy hiểm của việc bị kinh nguyệt không đều. Vì thế, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các chị em những ảnh hưởng nghiêm trọng mà kinh nguyệt không đều có thể gây ra nhé.

kinh nguyệt không đều phải làm sao

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng như thế nào?

Nếu bị kinh nguyệt không đều trong thời gian dài mà không được xử lý và điều trị kịp thời thì các chị em sẽ có nguy cơ:

– Bị hiếm muộn: kinh nguyệt không đều có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa như đa nang buồng trứng, u xơ cổ tử cung…những bệnh phụ khoa này lại có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản.

– Khó mang thai, chu kì kinh nguyệt không đều thường khiến cho các chị em không xác định được đâu là ngày rụng trứng, từ đó rất khó có thể biết được thời điểm nào là “lý tưởng”để quan hệ có thai.

– Làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, khi chu kì kinh nguyệt không đều, các chị em sẽ không biết đâu là ngày có kinh. Vậy nên, lúc nào cũng lo lắng và sợ hãi có kinh đột ngột thì  không biết xử trí ra sao.

– Làm suy nhược cơ thể: chu kì kinh nguyệt không đều nhưng lượng máu kinh nguyệt ra mỗi chu kì có thể là quá nhiều, từ đó khiến cho cơ thể bị thiếu máu và suy nhược.

– Là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm. Những bệnh đó có thể là đa nang buồng trứng, u xơ tử cung…

Vì thế, những chị em nào đang bị kinh nguyệt không đều cần phải cảnh giác, tốt nhất là nên đi khám để yên tâm và để còn có thể điều trị bệnh kịp thời nếu chẳng may đó là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa.

Chu kì kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, muốn biết chu kì kinh nguyệt không đều phải làm sao thì trước tiên phải biết được nguyên nhân kinh nguyệt không đều là do đâu. Bởi có xác định được nguyên nhân gây ra chu kì kinh nguyệt không đều mới có thể đưa ra được cách xử lý và điều trị bệnh kịp thời.

nguyên nhân kinh nguyệt không đều

Chu kì kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Chẳng hạn như, nếu chu kì kinh nguyệt không đều có nguyên nhân gây bệnh là do các bệnh phụ khoa gây nên thì người bệnh sẽ được điều trị bệnh bằng thuốc hay bằng các phương pháp trị liệu hay ngoại khoa. Cụ thể là phương pháp nào thì còn tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ.

Hoặc nếu nguyên nhân  kì kinh nguyệt không đều là do chế độ ăn uống hay tâm lý thì các bạn chỉ cần thay đổi lại chế độ ăn uống và chế độ nghỉ ngơi của mình. Ví dụ, những thay đổi đó là:

– Ăn nhiều hoa quả chín.

– Uống nhiều nước.

– Không nên thức khuya.

– Vận động nhẹ nhàng.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề chu kì kinh nguyệt không đều phải làm sao, hy vọng sẽ giúp ích cho các chị em. Nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này thì hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được các bác sĩ giải đáp trực tiếp cho nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288