Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Khi bị đi tiểu nhiều lần là biểu hiện của bệnh gì?

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là hiện tượng rất thường gặp, tuy nhiên các chị em không nên chủ quan với hiện tượng đó. Bởi rất có thể hiện tượng tiểu nhiều lần đó chính là biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm. Vì thế, khi có hiện tượng này, các chị em nên đi khám để xác định xem đi tiểu nhiều là bị gì nhé.

Phải xác định được đi tiểu nhiều lần là biểu hiện của bệnh gì thì chúng ta mới có thể biết được nên điều trị bệnh bằng cách nào và tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Đi tiểu nhiều lần là biểu hiện của bệnh gì?

Bệnh đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, đó có thể là nguyên nhân khách quan nhưng cũng có thể là nguyên nhân do các bệnh lý gây ra. Vậy nên, các chị em cần phải cảnh giác, nếu có hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong một thời gian dài thì cần phải đi khám ngay, tránh trường hợp để lâu, bệnh sẽ nặng hơn và khó điều trị hơn.

Đi tiểu nhiều lần là biểu hiện của bệnh gì?

Đi tiểu nhiều lần là biểu hiện của bệnh gì?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ, để  biết chính xác đi tiểu nhiều là bị gì thì các chị em cần phải đi khám, chỉ khi khám trực tiếp các bác sĩ mới có thể đưa ra được những kết luận chính xác và tư vấn cụ thể.

Và nếu chỉ dựa vào biểu hiện đi tiểu nhiều thì các bác sĩ chỉ có thể đưa ra suy đoán được rằng, rất có khả năng các chị em đang có nguy cơ bị mắc phải một trong số các bệnh sau đây:

-Viêm bàng quang, khi bàng quang bị viêm sẽ làm ảnh hưởng đến việc bài tiết nước tiểu, trong đó có biểu hiện đi tiểu nhiều hay tiểu buốt, tiểu són.

– Bị viêm niệu đạo, đây là bệnh mà các chị em thường có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Vì niệu đạo ở nữ giới có cấu tạo ngắn và thẳng nên thường rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và phát triển thành bệnh.

– Bị viêm thận, thận là một trong những bộ phận có vai trò quan trọng trong việc lọc và bài tiết nước tiểu nên khi thận bị suy hay viêm thì chức năng lọc và bài tiết nước tiểu kia sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

– Bị viêm nhiễm phụ khoa, những bệnh đó có thể là viêm vùng chậu, bệnh viêm phần phụ,…

– Bị bệnh lậu, một bệnh thường lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục. Biểu hiện của bệnh này thường là đi tiểu nhiều, đi tiểu buốt, tiểu ra máu hay tiểu ra mủ…

– Sỏi đường tiết niệu, sỏi chính là sự tích tụ lâu ngày của các chất cặn bã không được thải ra ngoài cơ thể, sự xuất hiện của sỏi sẽ gây ra những cọ xát và kích thích đến cổ bàng quang , từ đó sẽ có hiện tượng tiểu nhiều lần, tiểu són…

Vậy nên, để biết chính xác bệnh đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ là bệnh gì thì các chị em cần phải đi khám trực tiếp hoặc là làm những xét nghiệm nếu có. Chỉ như vậy, các chị em mới được đảm bảo chữa bệnh một cách nhanh và an toàn nhất.

Phải làm sao khi bị đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ?

Khi bị đi tiểu nhiều lần như vậy, việc trước tiên các chị em phải làm là đi khám để xác định cụ thể di tiểu nhiều lần là bị gì. Và song song với việc đi khám, các chị em cần phải chú ý đến những điều sau đây:

– Hạn chế uống nước vào buổi tối.

– Ăn nhiều rau xanh và các loại quả trái cây.

– Nên đi tiểu trước khi đi ngủ.

– Không được nhịn tiểu trong thời gian quá lâu.

– Tránh uống rượu bia và các đồ uống có chất kích thích.

– Phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tâm lý thoải mái.

– Tăng cường tập luyện thể thao để tăng cường hệ  miễn dịch cho cơ thể.

Phải làm sao khi bị đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ?

Phải làm sao khi bị đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ?

Tốt nhất, các chị em nên đi khám càng sớm càng tốt để từ đó còn biết được cụ thể đi tiểu nhiều lần là bị gì và nên điều trị bệnh bằng cách nào. Trong thời gian chưa đi khám, các chị em tuyệt đối không được sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Để yên tâm và để hiểu rõ hơn về hiện tượng đi tiểu nhiều lần này, các chị em có thể gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh hướng dẫn và tư vấn cụ thể cho.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288