Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Hiện tượng viêm nhiễm âm đạo sau sinh

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ, hiện tượng viêm âm đạo sau sinh là hiện tượng không còn xa lạ với các chị em. Bởi hầu như chị em nào sau sinh cũng có có khả năng bị mắc phải bệnh. Tại sao lại vậy, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Biết được nguyên nhân gây nên hiện tượng viêm nhiễm âm đạo sau sinh là do đâu, các chị em sẽ có thể hiểu được vì sao mình bị bệnh và nhất là từ những nguyên nhân gây bệnh đó có thể tự rút ra cho mình những cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

Lý do bị viêm âm đạo sau sinh

Nhiều chị em cho rằng, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ mới bị viêm nhiễm âm đạo, vì thế họ thường nghĩ rằng cứ vệ sinh sạch sẽ vùng kín thì sẽ không thể bị mắc bệnh. Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương  Trung cho biết thì đây là một suy nghĩ rất sai lầm.

biểu hiện viêm âm đạo sau sinh

Lý do bị viêm âm đạo sau sinh là gì

hiện tượng viêm âm đạo sau sinh do nhiều nguyên nhân gây nên chứ không phải riêng vệ sinh vùng kín không sạch sẽ là bị bệnh. Thậm chí, nếu các chị em vệ sinh quá sạch sẽ vùng kín có thể là nguyên nhân khiến cho các chị em bị mắc phải bệnh.

Cụ thể, nếu  các chị em vệ sinh quá nhiều lần trong ngày hay vệ sinh không đúng cách, từ đó sẽ làm cho các vi khuẩn nấm có lợi bị chết đi, từ đó sẽ trở thành điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển và cấu tạo thành bệnh. Vì vậy, các chị em cần phải lưu ý cẩn thận khi làm vệ sinh vùng kín nhé.

Và ngoài vấn đề vệ sinh đó thì nguyên nhân  gây nên hiện tượng viêm âm đạo sau sinh còn có thể là do những nguyên nhân dưới đây:

– Sau sinh, hệ miễn dịch cơ thể thường bị suy yếu  đi, từ đó khiến cho các vi khuẩn gây bệnh dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

– Âm đạo sau khi sinh có thể bị tổn thương, điều đó khiến cho âm đạo có nguy cơ bị viêm âm đạo cao hơn so với bình  thường.

– Sau khi sinh con, sản dịch thường tiết ra nhiều, vì thế, âm đạo luôn trong tình trạng ẩm ướt, điều đó trở thành môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn và nấm phát triển.

– Sau sinh các chị em không kiêng khem cẩn thận, nhất là trong vấn đề quan hệ tình dục, vì sau sinh âm đạo có thể bị tổn thương nên việc quan hệ tình dục sớm có thể sẽ khiến cho âm đạo bị tổn thương nặng hơn, từ đó dễ bị viêm nhiễm hơn.

– Có chế độ ăn uống không khoa học, sau sinh các chị em thường nghĩ rằng phải ăn nhiều thì mới có sữa cho con. Vì thế, sau sinh các chị em thường tẩm bổ rất nhiều, cụ thể là ăn rất nhiều những thức ăn có chất béo hoặc là những loại thức ăn ngọt…Chính điều đó đã khiến cho những vi khuẩn gây bệnh có cơ hội bùng phát.

Những dấu hiệu viêm âm đạo sau sinh

Đã là viêm âm đạo thì dù là viêm âm đạo sau sinh hay viêm âm đạo bình thường thì các chị em đều cần phải cẩn trọng với bệnh. Bởi bệnh này không những làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà còn có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản ở nữ giới.

Hiện tượng viêm nhiễm âm đạo sau sinh

Những dấu hiệu viêm âm đạo sau sinh như thế nào

Vậy nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có đưa ra lời khuyên cho các chị em rằng, mỗi chị em cần phải tự nắm bắt cho mình những biểu hiện viêm âm đạo sau sinh để nếu có chẳng may bị bệnh thì còn có thể phát hiện ra bệnh trong thời gian sớm nhất cho mình.

Cụ thể là các chị em cần phải chú ý đến những biểu hiện sau đây, nếu thấy bản thân có những biểu hiện đó thì cần phải đi khám ngay. Vì đó chính là các dấu hiệu viêm nhiễm âm đạo sau sinh những biểu hiện đó thường là:

– Bị nóng rát vùng kín khi đi tiểu.

– Khí hư có sự thay đổi bất thường, cụ thể là về màu sắc và mùi, bình thường là khí hư sẽ có màu trắng và không có mùi nhưng khi bị viêm âm đạo, khí hư sẽ có màu xanh hoặc vàng và có mùi hôi rất khó chịu. Những người bị bệnh nặng còn có thể thấy trong khí hư có máu.

– Bị đau rát vùng kín khi quan hệ tình dục, thậm chí là còn có thể bị chảy máu sau quan hệ.

– Vùng kín có mùi hôi rất khó chịu, nhất là sau khi giao hợp, mùi hôi đó sẽ càng nặng hơn.

– Luôn bị ngứa ngáy ở vùng kín.

– Vùng môi lớn hay niệu đạo có thể bị sưng tấy đỏ.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về hiện tượng viêm âm đạo sau sinh, hy vọng qua đó các chị em đã có thêm những thông tin có ích cho mình. Nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể về hiện tượng bệnh đó thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp giúp cho nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288