Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Hiện tượng lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

Hiện tượng lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không vậy? Chứng bệnh phụ khoa ở tử cung biểu hiện bất thường trong tử cung có thể gây vô sinh ở nữ giới cao. Cùng tìm hiểu Bài viết sau đây sẽ là câu trả lời cho những băn khoăn của chị em.

Hiện tượng lạc nội mạc tử cung là gì?

Bệnh lạc nội mạc tử cung là một sự “rối loạn” bên trong tử cung, khi lớp lót bên trong của tử cung lại không nằm trong tử cung, mà “đi lạc” tới buồng trứng, bàng quang hay trực tràng. Tức là nó sẽ phát triển ở bên ngoài của tử cung. Nhưng sự phát triển của lớp lót này thường sẽ không đi ra ngoài vùng chậu. Khi các lớp lót di chuyển ra ngoài tử cung, nó vẫn tiếp tục phát triển vì nó không có cách nào để thoát ra khỏi cơ thể, nó dày lên, phá vỡ và gây chảy máu nhiều hơn trong

lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không

Hiện tượng lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không

Lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

Lạc nội mạc tử cung nếu không được kịp thời chữa trị sẽ gây ra những nguy hiểm sau:

Viêm nhiễm sang các bộ phận khác:  Vùng lạc nội mạc tử cung nếu không được kịp thời điều trị sẽ làm lây nhiễm sang các bộ phận khác gây viêm vùng chậu, viêm tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm bàng quang (gây tiểu buốt, tiểu rắt, bí tiểu, tiểu nhiều lần…)

Gây ung thư: lạc nội mạc tử cung phát triển ở giai đoạn cuối thường gây ra u lạc nội mạc tử cung – một trong những căn bệnh rất nguy hiểm ở phụ nữ. Do vậy, việc phát hiện và cách chữa lạc nội mạc tử cung sớm đóng vai trò rất quan trọng, để hạn chế tối đa lạc nội mạc tử cung tiền ung thư.

Gây vô sinh thứ phát: lạc nội mạc tử cung gây ra các hiện tượng như tiết dịch khí hư bất thường (đặc, nhớt, có mùi và màu vàng hoặc trắng đục…). Điều này, sẽ làm cản trở tinh trùng gặp trứng, một số trường hợp tế bào bạch cầu tăng khiến tinh trùng bị chết nhanh hơn so với bình thường gây cản trở sự thụ tinh của trứng. Từ đó, có thể gây ra tình trạng vô sinh thứ phát ở chị em phụ nữ.

Thai nhi bị ảnh hưởng: Phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung khi đang mang thai có thể làm chậm quá trình phát triển của thai, thai bị chết lưu, sinh non hoặc bị sảy thai…

Với những thông tin trên, có thể giúp chị em thấy và hiểu rõ lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không nguy hiểm như thế nào…? 

Khi còn thắc mắc về hiện tượng bệnh lý lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không? hoặc các vấn đề khác về sức khỏe. Mời các bạn liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ giải đáp miễn phí. Bạn cũng có thể lựa chọn đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ dẫn cách khắc phục phù hợp với bạn.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288