Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Hậu quả của bệnh lạc nội mạc tử cung

Với những hậu quả của bệnh lạc nội mạc tử cung luôn là nỗi ám ảnh đáng sợ của các chị em phụ nữ, đặc biệt là các chị em phụ nữ chưa lập gia đình và chưa sinh con. Sau đây là chia sẻ của các chuyên gia nam khoa về bệnh lạc nội mạc tử cung và cách điều trị bệnh hiệu quả.

Lạc nội mạc tử cung là bệnh phụ khoa rất phổ biến ở các chị em phụ nữ là tình trạng các mảnh nội mạc tử cung lạc đến các vị trí bất thường trong cơ thể thay vì đẩy ra bên ngoài để tạo thành chu kì kinh nguyệt.

Lạc nội mạc tử cung nếu không được tiến hành điều trị ngay từ ban đầu thì sẽ rất nguy hiểm bởi các biến chứng và ảnh hưởng mà bệnh gây ra.

Một số hậu quả điển hình của bệnh lạc nội mạc tử cung

Hậu quả bệnh lạc nội mạc tử cung không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh mà còn gây ra rất nhiều vấn đề khác đe dọa trực tiếp đến sức khỏe sinh sản.

hậu quả của bệnh lạc nội mạc tử cung

Hậu quả bệnh lạc nội mạc tử cung

Cụ thể:

– Lạc nội mạc tử cung thường gây ra các triệu chứng bất thường như đau đớn, rối loạn kinh nguyệt gây hoang mang.

– Khi các lớp niêm mạc tử cung không đẩy ra ngoài mà lạc vào bên trong bàng quang, buồng trứng, trực tràng… thì sẽ rất nguy hiểm vì sẽ dẫn tới hiện tượng nhiễm khuẩn.

– Lạc nội mạc tử cung là nguyên nhân dẫn đến các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm nguy hiểm khác như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu…

– Lạc nội mạc tử cung có khả năng biến chứng thành ung thư rất cao, khi ung thư bị di căn thì sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh.

– Hậu quả nguy hiểm nhất mà lạc nội mạc tử cung gây ra đó là hiện tượng vô sinh, hiếm muộn.

Các bạn thân mến, lạc nội mạc tử cung thường rất nguy hiểm đặc biệt là đối với những trường hợp bệnh lý phát triển âm thầm không có triệu chứng khi bệnh trở nên nặng hơn và trầm trọng hơn thì rất khó để khống chế.

Hiện nay, vấn đề tìm hiểu nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung để kết hợp phòng tránh bệnh hiệu quả vẫn còn khá mờ nhạt. Phần lớn người bệnh bị lạc nội mạc tử cung những nguyên nhân được xác định chủ yếu nhất là:

– Quan hệ tình dục ở trong những ngày hành kinh khiến cho máu kinh bị đẩy ngược vào trong gây lạc nội mạc tử cung.

– Phẫu thuật: khi quá trình phẫu thuật lớp lót ở bên trong tử cung có thể bị dính vào các vết phẫu thuật…

Những nguyên nhân này sẽ được các bác sĩ chỉ ra rõ ràng trong quá trình thăm khám bệnh.

Các bác sĩ khuyến cáo: lạc nội mạc tử cung cần được tiến hành điều trị kịp thời ngay sau khi phát hiện được bệnh.

Hậu quả của bệnh lạc nội mạc tử cung

Hậu quả bệnh lạc nội mạc tử cung

Cách điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung hiệu quả nhất

Hai cách chữa bệnh lạc nội mạc tử cung ở phụ nữ phổ biến nhất hiện nay đó là cách điều trị bệnh nội khoa và cách điều trị bệnh bằng ngoại khoa.

Nội khoa: đây là cách điều trị bệnh bằng thuốc, các loại thuốc chữa bệnh có tác dụng ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh. Chữa bệnh lạc nội mạc tử cung nội khoa thường chỉ được sử dụng trong những trường hợp bệnh nhẹ vì thế khi bệnh nặng việc sử dụng thuốc đơn thuần hiệu quả sẽ không cao.

Trong trường hợp này các bác sĩ sẽ chỉ định cho chị em phụ nữ tiến hành điều trị bệnh với các phương pháp ngoại khoa như mổ nội soi lạc nội mạc tử cung để triệt hoàn toàn mềm bệnh.

Các bạn thân mến, trên đây là chia sẻ về hậu quả bệnh lạc nội mạc tử cung cũng như cách chữa trị bệnh hiệu quả nhất. Nếu chị em nào còn băn khoăn về vấn đề gì có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288