Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Điều trị viêm âm đạo cấp và mãn tính

Viêm âm đạo cấp và mãn tính là hai cấp độ của bệnh viêm âm đạo. Nếu phát hiện ra bệnh sớm thì bệnh sẽ là viêm âm đạo cấp tính và ngược lại, nếu không phát hiện ra bệnh sớm hay không điều trị bệnh kịp thời thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.  Và ở cấp độ mãn tính, nếu không điều trị bệnh ngay thì người bệnh sẽ có nguy cơ gặp phải nhiều biến chứng khó lường.

Vậy nên, tốt hơn hết, khi có các dấu hiệu viêm âm đạo cấp, các chị em cần phải đi khám và điều trị bệnh ngay. Như vậy không những có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm mà còn có thể giúp người bệnh dễ dàng điều trị bệnh dứt điểm hơn.

Viêm âm đạo cấp tính và cách chữa trị

Viêm âm đạo là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp, tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được các biểu hiện và cách điều trị viêm âm đạo cấp như thế nào. Vậy nên, phần lớn các chị em thường chỉ phát hiện ra bệnh khi bệnh đã ở cấp độ mãn tính.

viêm âm đạo cấp và mãn tính

Khi có các dấu hiệu viêm âm đạo cấp, các chị em cần phải đi khám ngay

Lúc đó, không những có nguy cơ gặp phải nguy hiểm mà việc chữa viêm âm đạo cấp cũng sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì thế, ngay khi phát hiện ra các triệu chứng bệnh dưới đây, các chị em phải đi khám và điều trị bệnh ngay, có như vậy việc chữa viêm âm đạo cấp mới có hiệu quả được. Bởi những biểu hiện đó chính là các biểu hiện của bệnh viêm đạo cấp, đó là:

– Khí hư ra nhiều, khí hư có mùi tanh hôi và có sự thay đổi bất thường về màu sắc, đó có thể là màu xanh hoặc màu nâu, khí hư có bọt hoặc rất loãng.

– Đi tiểu bị buốt và rát.

– Vùng kín có mùi hôi, nhất là sau khi quan hệ tình dục mùi hôi sẽ càng nặng hơn.

– Bị ngứa ngáy ở vùng kín rất khó chịu.

Khi có những dấu hiệu bệnh này mà người bệnh đi khám ngay thì người bệnh sẽ thường được chỉ định điều trị bằng phương pháp nội khoa. Cụ thể là dùng thuốc để chữa bệnh, những thuốc đó thường là thuốc kháng sinh có tác dụng khống chế bệnh và làm giảm đi phần nào các triệu chứng của bênh.

Các thuốc kháng sinh đó có thể gây ra một số tác dụng phụ của thuốc nên yêu cầu người bệnh phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ, để tránh gặp phải những sự cố khó lường và nhất là để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Viêm âm đạo mãn tính và cách điều trị bệnh

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ thì các chị em cần phải có sự hiểu biết về viêm âm đạo cấp và mãn tính ở nữ giới. Vì điều đó sẽ giúp cho các chị em nhận biết ra bệnh sớm hoặc khi bị bệnh sẽ tự suy đoán được tình trạng bệnh đang ở mức độ nào, cấp tính hay mãn tính, từ đó sẽ có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

chữa viêm âm đạo mãn tính

Viêm âm đạo mãn tính điều trị như thế nào

Và với những triệu chứng bệnh viêm âm đạo như kể trên mà các chị em không đi khám và điều trị bệnh ngay thì bệnh sẽ chuyển sang viêm âm đạo mãn tính, lúc đó việc điều trị bệnh sẽ trở nên phức tạp và tốn kém hơn rất nhiều.

Bởi cách chữa viêm âm đạo mãn tính lúc này sẽ đòi hỏi phải có cách chữa phức tạp và hiện đại hơn chứ nếu chỉ dùng thuốc chữa viêm âm đạo mãn tính thì khó mà khỏi bệnh được. Bởi những thuốc đó thường chỉ có tác dụng khống chế bệnh chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn được.

Vì thế, khi có các triệu chứng viêm âm đạo mãn tính dưới đây, các chị em  nên đi khám chứ không được tùy ý sử dụng thuốc nhé, đó là:

– Khí hư ra nhiều ồ ạt, khí hư có mùi hôi và bị sủi bọt.

– Bị đau rát âm đạo khi quan hệ tình dục, có thể bị chảy máu khi quan hệ.

– Niệu đạo bị sưng đỏ và bị đau khi ấn vào.

– Môi lớn bị sưng tấy, ở môi lớn có lớp bựa trắng bám xung quanh.

Với viêm âm đạo mãn tính này, người bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc kết hợp với phương pháp trị liệu, cụ thể là phương pháp nào thì còn tùy thuộc vào từng cơ sở y tế. Ví dụ, tại phòng khám đa khoa Khương  Trung, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng phương pháp sục khí Ozone, một trong những phương pháp mới nhất hiện nay về điều trị viêm âm đạo. Với phương pháp này, người bệnh sẽ được điều trị bệnh nhanh chóng và dứt điểm.

Vậy nên, những chị em nào đang bị viêm âm đạo mãn tính thì có thể lựa chọn phương pháp sục khí Ozone đó nhé. Và với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về viêm âm đạo cấp và mãn tính, nếu các chị em vẫn còn băn khoăn thì hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cụ thể và trực tiếp cho nhé.

 

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288