Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Đi tiểu nhiều có phải là dấu hiệu mang thai không?

Hỏi: Xin chào bác sĩ, cháu và người yêu có quan hệ nhiều lần. Thời gian trước cháu sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nhưng mới đây cháu sợ có ảnh hưởng xấu nếu dùng thường xuyên nên đã ngưng. Tháng này, cháu đã bị chậm kinh 1 tuần và có hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày, cơ thể khá mệt mỏi và chán ăn. Bác sĩ cho cháu hỏi đi tiểu nhiều có phải là dấu hiệu mang thai không? Mong bác sĩ phản hồi sớm cho cháu ạ. Cháu xin cảm ơn!

Minh Nguyệt 18 tuổi, Hà Nội

Trả lời: Xin chào bạn Minh Nguyệt, hiện tượng tiều nhiều có phải là dấu hiệu mang thai hay không là thắc mắc chung của rất nhiều bạn gái. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin cần thiết.

đi tiểu nhiều có phải là dấu hiệu mang thai

Đi tiểu nhiều có phải là dấu hiệu mang thai không?

Đi tiểu nhiều có phải dấu hiệu mang thai?

Bạn Minh Nguyệt thân mến, bạn đã ngừng sử dụng thuốc tránh thai theo tháng được một thời gian và vẫn quan hệ tình dục thường xuyên nhưng không có biện pháp phòng ngừa, thì rất có thể không thể ngoại trừ khả năng bạn đang mang thai.

Hiện tượng đi tiểu nhiều dấu hiệu mang thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trong giai đoạn đầu mang thai, tử cung luôn trong tình trạng sẵn sàng để đón trứng đã thụ tinh vào làm tổ, vì thế bàng quang sẽ bị chèn ép khiến cho mẹ bầu thường xuyên có cảm giác buồn tiểu và nhu cầu đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Để biết chính xác đi tiểu nhiều có phải dấu hiệu mang thai hay không, bạn Minh Nguyệt nên làm các biện pháp kiểm tra khác để xác định có thai. Đơn giản nhất là sử dụng que thử, bạn có thể mua ở các hiệu thuốc và tự kiểm tra tại nhà, chúng sẽ cho kết quả chính xác đến 99%. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện siêu âm ổ bụng, siêu âm đầu dò để xem trứng đã làm tổ ở tử cung hay chưa.

đi tiểu nhiều có phải là dấu hiệu mang thai

Hiện tượng đi tiểu nhiều khi mang thai

Các dấu hiệu mang thai khác

Hiện tượng đi tiểu nhiều khi mang thai xảy ra ở ngay giai đoạn đầu, tuy nhiên nếu chỉ căn cứ vào hiện tượng tiểu nhiều để chuẩn đoán việc đã mang thai hay chưa thì không đủ. Bên cạnh đó, bạn sẽ có những triệu chứng sau đây: buồn nôn, nôn ói, nhạy cảm với các loại mùi, chứng sợ thức ăn, thàm ngủ, dịch nhày ở cổ tử cung đặc quánh, ngực căng, đau tức, cảm giác khó thở, đau lưng, mệt mỏi và có thể chảy ít máu âm đạo màu hồng, đỏ. Đây cũng là một trong số những tín hiệu của việc cơ thể đã mang thai.

Đối với trường hợp của bạn Minh Nguyệt, bạn có hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày, cơ thể hay mệt mỏi và chán ăn. Đây đúng là một trong số những triệu chứng trong giai đoạn đầu mang thai. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn nên sử dụng que thử thai hoặc đến các cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra sức khỏe.

Trên đây là tư vấn đi tiểu nhiều có phải là dấu hiệu mang thai không mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288