Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Dấu hiệu nhận biết bị dính buồng tử cung ở nữ giới

Chắc hẳn sẽ có nhiều chị em không biết các dấu hiệu nhận biết bị dính buồng tử cung là như thế nào đúng không? Nếu vậy, các chị em có thể tham khảo trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp đỡ cho các chị em trong vấn đề đó, cụ thể là sẽ chia sẻ về những dấu hiệu nhận biết của bệnh dính buồng tử cung.

Khi biết những dấu hiệu khi bị dính buồng tử cung là như thế nào, các chị em sẽ có thể phát hiện ra bệnh sớm, nhất là có thể sẽ tránh được biến chứng nguy hiểm của bệnh. Vì thế, việc các chị em biết được các dấu hiệu nhận biết bệnh là rất quan trọng.

Các dấu hiệu nhận biết bị dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung là tình trạng thành tử cung phía trước và phía sau bị dính lại với nhau, nguyên nhân gây nên tình trạng đó là do lớp đáy của nội mạc tử cung bị tổn thương. Vì các thành tử cung bị dính lại với nhau như vậy nên sẽ làm cho các mô nội mạc tử cung không thể phát triển hoặc bong tróc được.

Chính điều đó, sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp chu kỳ kinh nguyệt. Do vậy, nếu bị dính buồng tử cung, người bệnh sẽ có các dấu hiệu là:

– Chu kì kinh nguyệt thất thường, đây được coi là dấu hiệu nhận biết bị dính buồng tử cung đặc trưng và dễ dàng phát hiện nhất. Biểu hiện cụ thể của dấu hiệu này là chu kì kinh nguyệt không ổn định, lượng máu kinh ra ít hoặc tắt kinh. Trước thời gian có kinh, người bệnh sẽ có triệu chứng bị đau vùng bụng dưới.

– Bị đau vùng bụng dưới, triệu chứng này thường xuất hiện sau khoảng thời gian nạo hút thai 1 tháng. Đây cũng được coi là một trong những dấu hiệu bị dính buồng tử cung dễ nhận biết. Sở dĩ có điều này là do máu kinh không được thoát ra ngoài nên nó sẽ bị ứ đọng bên trong, từ đó dễ gây viêm nhiễm và đau đớn cho người bệnh. Ban đầu, người bệnh chỉ thấy đau râm ran, âm ỉ nhưng càng về sau thì triệu chứng đau sẽ càng dữ dội hơn, ngay cả lúc đi vệ sinh cũng thấy đau.

– Thấy bị căng tức ngực, đau vùng lưng.

– Thường xuyên thấy cơ thể bị mệt mỏi.

– Khó mang thai lại  cho dù không dùng biện pháp phòng tránh nào.

dấu hiệu nhận biết bị dính buồng tử cung

Nhận biết bị dính buồng tử cung ở nữ giới như thế nào

Những biểu hiện của dính buồng tử cung ở trên thường rất dễ nhận biết nên các chị em phải lưu ý, ngay khi phát hiện ra cơ thể có những dấu hiệu đó thì cần phải đi khám ngay, nhất là trong thời gian khoảng 1 tháng sau nạo hút thai nhé.

Cách phòng tránh bệnh dính buồng tử cung

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, do bệnh dính buồng tử cung là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới nên tốt hơn hết, các chị em hãy tự chủ động phòng tránh bệnh cho mình.

Và nếu muốn phòng tránh bệnh một cách hiệu quả thì các chị em phải lưu ý:

– Nếu phải nạo hút thai thì phải lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để thực hiện.

– Thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ sau nạo hút thai.

– Phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

– Sau nạo hút thai phải có chế độ ăn uống và nghỉ  ngơi hợp lý.

– Nên khám sức khỏe định kỳ thường xuyên.

– Nếu thấy chu kì kinh nguyệt thất thường hoặc có những dấu hiệu bất thường thì cần phải đi khám ngay.

– Không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

dấu hiệu khi bị dính buồng tử cung

Phòng tránh bệnh dính buồng tử cung bằng cách nào

Hy vọng, qua những chia sẻ đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chị em đã biết được các dấu hiệu nhận biết bị hiện tượng dính buồng tử cung như thế nào. Nếu các chị em vẫn còn băn khoăn về vấn đề này thì hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể và trực tiếp cho nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288