Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Đau bụng kinh trước khi có kinh phải làm như thế nào?

Đau bụng trước khi có kinh là biểu hiện rất thường gặp ở nữ giới, có những người bị đau bụng dữ dội nhưng cũng có người chỉ bị đau âm ỉ.  Vậy nên, các chị em thường rất quan tâm đến vấn đề đau bụng trước khi hành kinh phải làm sao.

Chị em nào cũng muốn biết khi bị đau bụng trước khi hành kinh phải làm thế nào, với hy vọng là có thể tìm được cách giúp cho các chị em chấm dứt được những cơn đau bụng khó chịu kia.

Nguyên nhân gây đau bụng trước khi hành kinh

Trước khi hướng dẫn cho các chị em về vấn đề đau bụng trước khi hành kinh phải làm sao thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho các chị em về những nguyên nhân gây đau bụng kinh. Để từ đó các chị em sẽ hiểu thêm được tại sao mình lại bị đau bụng kinh.

Đau bụng trước khi hành kinh phải làm sao

Đau bụng bị trước khi hành kinh phải làm sao

Theo như chúng tôi nghiên cứu thì có rất nhiều chị em bị đau bụng kinh trước khi có kinh và một trong những nguyên nhân đã gây nên tình trạng đau bụng kinh đó thường là:

– Do cơ địa của từng người, với nguyên nhân này thì các chị em thường chỉ cảm thấy bị đau bụng kinh ở mức độ nhẹ, những cơn đau chỉ thoáng qua chứ không dữ dội, thường triệu chứng đau chỉ kéo dài trong 1-2 ngày là chấm dứt.

– Do tâm lý quá căng thẳng hay stress, tâm lý quá mệt mỏi thường làm cho cổ tử cung bị co thắt quá mức, từ đó sẽ dẫn đến những cơn đau bụng kinh với mức độ trung bình.

– Do sự thay đổi hoocmone của cơ thể khi đến chu kì kinh nguyệt.

– Do cơ thể bị thiếu chất hoặc là ăn quá nhiều thức ăn mặn và cay nóng.

– Uống quá nhiều rượu bia hay các đồ uống có chất kích thích khác cũng là nguyên nhân gây nên cơn đau bụng trước khi có kinh.

– Bị mắc bệnh phụ khoa, những bệnh đó có thể là lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng…Khi bị các bệnh này, ngoài biểu hiện đau bụng trước khi có kinh, người bệnh còn có kèm theo các biểu hiện là cơ thể bị sốt, luôn thấy bị ớn lanh và chóng mặt, buồn nôn…

Vì thế, những chị em nào bị đau bụng kinh thì cần phải chú ý. Để yên tâm thì các chị em nên đi khám thì hơn, để từ đó còn xác định được nguyên nhân gây bệnh là gì và nhất là để từ đó còn biết được đau bụng trước khi hành kinh phải làm sao, làm thế nào.

Đau bụng trước khi hành kinh phải làm sao?

Khi có biểu hiện đau bụng kinh, các chị em thường nghĩ ngay đến việc dùng thuốc giảm đau. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm và nguy hiểm. Vì việc tự ý dùng thuốc giảm đau đó có thể sẽ gây ra nhiều phản ứng phụ và sự cố khó lường. Do vậy, các chị em không nêm tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ nhé.

đau bụng trước khi hành kinh

Đau bụng trước khi hành kinh phải làm sao?

Tốt nhất là các chị em nên đi khám để còn biết mình nên làm gì cho đúng với biểu hiện đau bụng kinh đó. Vì với mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có những cách xử lý khác nhau. Ví dụ như, nếu nguyên nhân gây đau bụng kinh là do tâm lý quá căng thẳng hay do cơ địa thì các chị em chỉ cần:

– Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và thoải mái.

– Chườm ấm vào vùng bụng.

– Có chế độ ăn uống hợp lý bằng cách tránh ăn những đồ ăn quá lạnh, quá mặn, quá cay nóng vào những ngày có kinh nguyệt, nên ăn nhiều cá, nhiều rau xanh và trái cây…

– Không nên uống rượu bia vào những ngày có kinh nguyệt.

Còn nếu nguyên nhân gây đau bụng kinh là do các bệnh phụ khoa gây nên thì bắt buộc các chị em phải đi khám, để từ đó các bác sỹ còn chỉ định cách điều trị bệnh phù hợp, có như vậy mới có thể chấm dứt được những cơn đau bụng được.

Vậy nên, nếu chị em nào đang phải chịu đựng những cơn đau bụng kinh và muốn biết cụ thể đau bụng trước khi hành kinh phải làm sao thì nên đi khám nhé. Hoặc các chị em có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288, để các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp giúp cho nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288