Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Đau bụng kinh trước khi có kinh có sao không?

Đau bụng kinh từ lâu đã trở thành chủ đề “ tám” của các nàng, tuy nhiên vẫn có những câu hỏi đặt ra xung quanh tình trạng này. Qua nội dung bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đau bụng kinh trước khi có kinh có sao không? Cùng bổ sung thêm cho mình những kiến thức giới tính này các gái nhé.

Hiện tượng đau bụng trước khi hành kinh cảnh báo điều gì?

Thực tế đau bụng kinh, đau bụng trước khi hành kinh là hiện tượng không hiếm gặp, thậm chí gặp ở hầu hết nữ giới thời gian đầu mới có kinh nguyệt. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà những cơn đau có thể qua đi “ nhẹ nhàng” hoặc ‘ dữ dội”.

Đau bụng trước khi hành kinh phổ biến là vậy tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng biết hết được mối nguy hại tiềm ẩn sau hiện tượng này.

đau bụng trước khi có kinh

Đau bụng trước khi có kinh có sao không?

Tại sao có nhận định này? Chị em có biết: đau bụng kinh trước khi có kinh có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh phụ khoa, biểu hiện rối loạn sinh lý nữ, rất có thể đó là:

– Bị rối loạn kinh nguyệt: chu kỳ kinh không đều, chu kỳ rụng trứng bị rối loạn có thể được cảnh báo trước qua tình trạng đau bụng trước khi hành kinh.

Đau bụng trước khi hành kinh là triệu chứng điển hình nhất của tình trạng lạc nội mạc tử cung. Máu kinh đi lạc đến ổ bụng, bám dính vào buồng trứng và buồng trứng nên chỉ có lượng ít máu kinh, hoặc máu đông sau đi lạc đi ra ngoài. Đây là lý do dẫn đến những cơn đau dai dẳng từ trước đến suốt những ngày hành kinh.

– Cũng không thể bỏ qua khả năng nữ giới đang mắc các bệnh phụ khoa. Bệnh mới xuất hiện hoặc tiến triển xấu nên gây ra những cơn đau bụng, những cơn đau trước ngày hành kinh sẽ xuất hiện và gia tăng nếu nữ giới không đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Bác sĩ cũng cho biết thêm: việc lo lắng quá khi bị đau bụng trước khi hành kinh là không nên, vì chúng ta chưa biết chắc chắn mình có đang mắc bệnh gì hay không, rất có khả năng đau bụng chỉ là triệu chứng báo sắp hành kinh hay những cơn đau do nữ giới bị mẫn cảm với cơn đau.

Nên làm gì khi bị đau bụng trước khi hành kinh

Để yên tâm hơn về tình hình sức khỏe của mình, bác sĩ khuyên chị em nên đi thăm khám tại cơ sở y tế. Tiếp nhận thực hiện các  xét nghiệm cần thiết. Nếu kết quả cho thấy sức khỏe ổn định và bạn đang bị mẫn cảm với những cơn đau bụng, hãy cố gắng suy trì thói quen sống tốt, điều hòa kinh nguyệt đều đặn.

đau bụng kinh trước khi có kinh

Tư vấn khám phát hiện bệnh khi bị đau bụng trước khi có kinh

Tuy nhiên, kết quả nhận định đau bụng trước khi có kinh do có liên quan đến các bệnh phụ khoa, rối loạn sinh lý nữ. Lúc này, chị em nên sớm tiếp nhận điều trị. Kinh nguyệt có thể không đều ở một thời điểm, nhưng tình trạng rối loạn kinh nguyệt, cơn đau bụng kinh, đau bụng trước khi hành kinh lại chính là dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp nguy hiểm. Mà thực tế, các triệu chứng bất thường liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt sẽ gây hại đến sức khỏe sinh sản.

Một lần nữa, bác sĩ hi vọng chị em sẽ không chủ quan với hiện tượng đau bụng trước khi hành kinh. Hãy thăm khám để thật yên tâm về tình hình sức khỏe của chính mình, không nên vì chủ quan mà phải chịu những hệ lụy nguy hiểm về sau.

Trước khi khép lại phần chia sẻ giải đáp đau bụng trước khi có kinh có sao không? bác sĩ để lại số điện thoại 02438 288 288, hãy kết nối để được chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí bạn nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288