Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Đang chữa viêm âm đạo có được quan hệ không?

Viêm âm đạo là bệnh viêm nhiễm rất thường gặp ở các chị em. Vì thế, khi bị bệnh điều mà các chị em đắn đo nhất chính là đang chữa viêm âm đạo có được quan hệ không. Bởi các chị em lo sợ rằng, chữa bệnh phải tốn cả một thời gian dài, nếu trong thời gian dài đó mà không được quan hệ thì tình cảm vợ chồng sẽ bị ảnh hưởng. Vậy nên, các chị em rất muốn biết xem liệu có được quan hệ khi đang chữa viêm âm đạo hay không.

Vậy chữa viêm âm đạo có được quan hệ không và nếu quan hệ thì có vấn đề gì xảy ra không, chúng ta cùng theo dõi trong bài viết dưới đây để xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp thắc mắc đó như thế nào nhé.

Chữa viêm âm đạo có được quan hệ không?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, cách chữa viêm âm đạo phổ biến nhất thường là dùng thuốc đặt viêm âm đạo kèm theo với các thuốc uống. Vậy nên, nếu quan hệ tình dục trong thời gian chữa bệnh sẽ có thể khiến cho các thuốc đặt âm đạo rơi ra ngoài, từ đó làm giảm đi các tác dụng của thuốc, kéo dài thời gian chữa bệnh hơn.

đang chữa viêm âm đạo có được quan hệ không

Đang chữa viêm âm đạo có được quan hệ không?

Không chỉ vậy, nếu quan hệ khi đang bị viêm âm đạo còn có thể khiến cho âm đạo bị tổn thương nặng hơn. Điều đó sẽ khiến cho việc điều trị bệnh trở nên phức tạp và tốn kém hơn. Vậy nên, nếu các chị em có thắc mắc đang chữa viêm âm đạo có chữa được không thì câu trả lời chắc chắn là không nhé.

Bởi khi quan hệ, các vi khuẩn hay nấm gây bệnh sẽ có thể bị đẩy sâu vào bên trong, từ đó có thể khiến cho các bộ phận như tử cung, buồng tử cung, buồng trứng…bị viêm nhiễm. Đây lại là những bộ phận có vai trò quan trọng trong sức khỏe sinh sản. Vì thế, có thể sức khỏe sinh sản của các bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi quan hệ tình dục trong thời gian chữa bệnh nhé.

Vậy nên, những chị em nào đang bị viêm âm đạo thì không nên quan hệ tình dục, các chị em chỉ nên quan hệ khi đảm bảo chắc chắn rằng bệnh đã được chữa khỏi, để tránh trường hợp làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng và nghiêm trọng hơn.

Những lưu ý khi chữa bệnh viêm âm đạo

Không chỉ quan hệ tình dục trong thời gian chữa bệnh làm ảnh hưởng đến hiệu quả chữa bệnh mà còn có nhiều yếu tố khác cũng có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như tính an toàn trong quá trình chữa bệnh.

chữa viêm âm đạo có được quan hệ không

Phải tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ khi đang chữa viêm âm đạo

 Vậy nên, ngoài kiêng quan hệ tình dục, trong thời gian đang chữa viêm âm đạo, các chị em cần phải lưu ý đến một số lưu ý dưới đây, đó là:

– Phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sỹ.

– Không ăn những đồ ăn có tính cay nóng hay những thức ăn nhanh, những đồ ăn quá ngọt.

– Không được thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo.

– Không lạm dụng quá nhiều các dung dịch vệ sinh phụ nữ.

– Không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

– Không nên mặc quần quá chật hay ngồi quá lâu một chỗ.

– Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sỹ.

– Phải luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

– Nếu dùng thuốc chữa viêm âm đạo trong thời gian từ 7-10 ngày mà không thấy tình trạng bệnh thuyên giảm thì nên ngừng sử dụng thuốc và thay đổi phương pháp chữa bệnh khác.

Hy vọng, qua những chia sẻ đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chị em đã hiểu được đang chữa viêm âm đạo có được quan hệ không vậy. Nếu các chị em còn có thắc mắc khác về bệnh viêm âm đạo thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn cụ thể và miễn phí cho nhé.

 

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288