Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cấu tạo màng trinh của phụ nữ

Trong mọi thời đại, màng trinh luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của các đối tượng nam nữ, đặc biệt là ở độ tuổi mới lớn. Vậy cấu tạo màng trinh của phụ nữ như thế nào và có công dụng gì?

cấu tạo màng trinh của phụ nữ

Cấu tạo màng trinh của phụ nữ

Cấu tạo màng trinh của phụ nữ

Màng trinh được hình thành từ khi thai nhi ở tuần thứ 12 và cho đến khi chào đời vẫn sẽ phát triển và hoàn thiện. Cấu tạo màng trinh của con gái rất đa dạng, tùy thuộc vào cơ địa của từng người màng trinh sẽ có hình dạng và kích thước dày mỏng khác nhau. Cụ thể là:

– Màng trinh hình khuyên: đây là cấu tạo màng trinh phụ nữ phổ biến nhất có dạng hình tròn đều, gắn chặt phần miệng âm đạo. Khi chúng bị rách sẽ tách sang 2 bên tạo thành một đường chỉ thẳng đứng.

– Màng trinh hình lá: có độ đàn hồi, co giãn tốt và có thể tự biến hóa thần kỳ. Khi có vật xâm nhập vào âm đạo thì màng trinh sẽ thay đổi chiều để tương thích với chúng và khi chúng đi ra ngoài, màng trinh sẽ tự động hồi phục về nguyên trạng ban đầu và sẽ không có tình trạng xuất huyết dù là lần đầu quan hệ tình dục.

– Màng trinh hình tròn: sẽ gây chảy máu nhiều nhất khi bị rách. Vết rách theo đường li tâm và bao phủ toàn âm đạo.

– Màng trinh hình cánh hoa: trường hợp vô cùng hiếm và có thể quan sát cận cảnh màng trinh phụ nữ bằng mắt thường một cách dễ dàng. Do màng trinh dày và cứng nên khi giao hợp, dương vật sẽ rất khó có thể ra vào một cách hoàn toàn, trường hợp khó sẽ phải nhờ bác sĩ chuyên khoa can thiệp.

– Màng trinh hình lưỡi: cũng tương đối khó rách do có cấu tạo đặc biệt, phần cuối sẽ được liên kết vào phía trên âm hộ, ngay phía dưới đường tiểu nên khi quan hệ tình dục màng trinh có thể bị nén hoặc xê dịch sang một bên nên sẽ không có tình trạng chảy máu, trừ khi việc đó lập lại nhiều lần.

– Màng trinh hình cầu: đúng như tên gọi, hình dáng của chúng giống như một con cầu bắc ngang qua sông, có khả năng co giãn tốt và chỉ rách khi kích thước cậu nhỏ quá lớn, còn không sẽ bị đẩy sang một bên và khó rách.

Cấu tạo màng trinh của phụ nữ

Cấu tạo màng trinh của phụ nữ

Màng trinh có dễ bị rách không?

Cấu tạo màng trinh của phụ nữ rất đa dạng và khó định hình với mỗi người. Thậm chí có nhiều trường hợp phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ để cải thiện tình trạng màng trinh vì quá dày hoặc đóng kín. Đặc biệt, trường hợp màng trinh bất thường có thể gây tắc kinh khiến cho phụ nữ chịu nhiều tổn thương và nguy hại tới sức khỏe sinh sản. Như vậy, màng trinh có dễ bị rách không còn phụ thuộc vào cấu tạo và cơ địa của mỗi người.

Màng trinh có tác dụng gì? Đây là một lớp màng chắn ở cửa ngoài âm đạo cách 2-3cm và có công dụng ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào hệ sinh sản và phòng tránh mắc các bệnh phụ khoa. Ngoài ra, màng trinh còn được xem như cái ngàn vàng, là yếu tố đánh giá về phẩm chất và nhân phẩm của người phụ nữ dù ở trong xã hội hiện đại ngày nay.

Trên đây là chia sẻ thông tin về cấu tạo màng trinh của phụ nữ cũng như công dụng của chúng, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.  

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288