Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Báo động u nang buồng trứng dạng lạc nội mạc tử cung

Ngày nay u nang buồng trứng dạng lạc nội mạc tử cung ngày càng xuất hiện nhiều ở nữ giới là hiện tượng các mảnh nội mạc di chuyển ngược đến các bộ phận trên cơ thể của nữ giới. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều không quan tâm đến việc các mảnh nội mạc lạc đến vị trí nào. Sau đây là một số cảnh báo u nang buồng trứng dạng lạc nội mạc tử cung của các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Lạc nội mạc tử cung là hiện tượng máu kinh của chu kì kinh nguyệt thay vì đẩy ra ngoài lại bị chảy ngược vào trong và các mảnh nội mạc sẽ lạc ở ngoài tử cung gây nên lạc nội mạc tử cung. Các mảnh nội mạc này có thể di chuyển đến bất cứ vị trí nào ở trên cơ thể của chị em trong đó buồng trứng là một trong những vị trí mà lạc nội mạc tử cung có thể di chuyển đến và gây ra hiện tượng u lạc nội mạc tử cung khi mà các mảnh nội mạc dày lên và tạo thành các khối u.

Vậy u nang buồng trứng dạng lạc nội mạc tử cung là gì?

U nang buồng trứng dạng lạc nội mạc tử cung mặc dù chưa thể xác định được chính xác lạc nội mạc tử cung nguyên nhân thế nhưng có nhiều quan điểm cho rằng đây chính là hệ quả của hiện tượng lạc nội mạc tử cung gây ra ở chị em phụ nữ.

u nang buồng trứng dạng lạc nội mạc tử cung

Cảnh báo u nang buồng trứng dạng lạc nội mạc tử cung

Khi các mảnh nội mạc tử cung bị lạc và bám vào buồng trứng, mỗi khi chu kì kinh nguyệt đến các mảnh nội mạc ở buồng trứng lại dày lên và tạo thành các khối u nang gây đau đớn và những phiền toái nhất định cho các chị em phụ nữ.

U lạc nội mạc tử cung buồng trứng nếu không được tiến hành điều trị sớm và đúng cách thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của nữ giới trong tương lai. Sau đây là một số dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung của bệnh u lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng khi đã trở thành u nang buồng trứng mà chị em cần lưu ý.

Triệu chứng u nang buồng trứng do lạc nội mạc gây ra

U nang buồng trứng do lạc nội mạc được chia làm rất nhiều loại khác nhau như: u lạc nội mạc tử cung buồng trứng trái, phải hoặc là ở cả hai bên… Thông thường, u nang buồng trứng ở nữ giới sẽ khó phát hiện bởi lẽ những dấu hiệu của u nang buồng trứng không rõ ràng. Tuy nhiên, với rất nhiều năm nghiên cứu thì các chuyên gia của cơ quan Quản lý sức khỏe và con người của Mỹ có đưa ra một số triệu chứng nghi ngờ bị u nang buồng trứng do lạc nội mạc như sau:

– Luôn có cảm giác như bị đầy bụng và đau tức ở vùng bụng dưới.

– Đi tiểu gặp nhiều khó khăn.

– Người bệnh tăng cân đột ngột mà không rõ nguyên nhân.

– Thường bị ra máu bất thường mà không phải là chu kì kinh nguyệt.

– Đau tức ngực, ngực căng tức các triệu chứng toàn thân như buồn nôn, mệt mỏi…

– Rối loạn kinh nguyệt và đau bụng kinh dữ dỗi khi đến các kì hành kinh…

Trên đây là những triệu chứng bất thường báo hiệu dấu hiệu u nang buồng trứng dạng lạc nội mạc tử cung mà các chị em cần lưu ý tuyệt đối, kịp thời đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn về cách chữa bệnh tốt nhất.

Điều trị u nang buồng trứng dạng lạc nội mạc tử cung

Hiện nay, hai cách điều trị nội khoa và ngoại khoa vẫn được sử dụng triệt để trong việc điều trị các khối u lạc nội mạc tử cung ở nữ giới.

u lạc nội mạc tử cung buồng trứng

Cảnh báo u nang buồng trứng dạng lạc nội mạc tử cung

Nội khoa: là việc sử dụng các loại thuốc đặc trị để ức chế sự phát triển của nội mạc tử cung ở buồng trứng, đồng thời khiến cho các khối u dần bị teo đi hoàn toàn.

Ngoại khoa: là việc can thiệp điều trị bằng các tiểu phẫu. Tùy thuộc và kích thước to hay nhỏ của các khối u ở buồng trứng cùng với nguyện vọng và kế hoạch sinh đẻ của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ cân nhắc để lựa chọn phương pháp mổ nội soi lạc nội mạc tử cung hoặc phẫu thuật để cắt bỏ hoàn toàn những khối u ở buồng trứng hoặc là chỉ tiến hành bóc tách các khối u và để lại buồng trứng duy trì khả năng sinh sản.

Những trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán là các khối u nang thực thể thì nhất thiết phải cắt bỏ khối u để ngăn chặn ung thư.

Các bạn thân mến, trên đây là một số cảnh báo u nang buồng trứng dạng lạc nội mạc tử cung ở nữ giới. phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa uy tín tại Hà Nội. Vì thế chị em có bất cứ băn khoăn gì có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giúp đỡ.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288