Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cảnh báo biến chứng của lạc nội mạc tử cung

Với sự nguy hiểm của biến chứng của lạc nội mạc tử cung ở giới nữ gây vô sinh rất cao. Chị em cần phải cẩn trọng trước chứng bệnh này, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như cuộc sống gia đình sau này. Cùng chúng tôi tìm hiểu lạc nội mạc tử cung biến chứng với những điều cần biết trước bệnh lạc nội mạc tử cung này.

Tại sao hình thành bệnh lạc nội mạc tử cung

Nội mạc tử cung là lớp lót bên trong tử cung, thường bong ra khi hành kinh và được tái tạo khi sạch kinh. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp máu kinh có lẫn những nội mạc tử cung bong ra thành mảng nhỏ bị chảy ngược và đọng lại ống dẫn trứng, bàng quang, trực tràng, buồng trứng thì được gọi là lạc nội mạc tử cung. Những nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung được xác định do:

+ Trong những ngày nguyệt sang, cổ tử cung đóng kín nên khi tử cung co bóp máu kinh không thể thoát ra ngoài âm đạo mà bị chảy ngược lại.

+ Quan hệ tình dục trong những ngày kinh nguyệt nên máu kinh bị dương vật đẩy ngược vào bên trong gây lạc nội mạc tử cung.

+ Bệnh này cũng có thể xuất phát từ yếu tố di truyển hoặc dị sản bẩm sinh.

biến chứng của lạc nội mạc tử cung

Biến chứng của lạc nội mạc tử cung

Với biến chứng của lạc nội mạc tử cung và khả năng có thai rất cao do đó rất nguy hiểm.

Nhận biết sớm lạc nội mạc tử cung để có liệu pháp  điều trị phù hợp

Lạc nội mạc tử cung là một trong số bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản khiến chị em vô cùng lo lắng. Cần nắm được những dấu hiệu nhận biết sớm sau đây để thăm khám và điều trị kịp thời:

+ Thừa cân, béo phì: Với những trường hợp có lượng mỡ dư thừa tích tụ lớn có thể làm tăng estrogen trong máu, dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố và chi phối đến dòng chảy kinh nguyệt. Mặt khác, lượng nội mạc tử cung cũng tăng lên nên khả năng lạc nội mạc tử cung cũng dễ xảy ra hơn.

+ Rối loạn kinh nguyệt: Những biểu hiện bất thường như hành kinh quá sớm hoặc quá muộn, chu kỳ kinh thất thường, số lượng máu kinh quá ít hoặc quá nhiều, đau bụng dữ dội trong những ngày nguyệt san, kinh nguyệt màu đen, vón cục đều có thể là tín hiệu thông báo bạn đang gặp phải bệnh lý lạc nội mạc tử cung.

+ Hiện tượng rong kinh kéo dài sang những ngày tiếp theo hoặc cả tuần tiếp theo.

+ Đau khi giao hợp, đau mỗi lần đại tiện…

Với những chia sẻ về bài giảng về biến chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung ở phụ nữ chị em đã biết lạc nội mạc tử cung nguy hiểm như thế nào cùng tại sao và những dấu hiệu của bệnh. Nếu còn băn khoăn về vấn đề này có thể gọi điện tới số 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được điều trị kịp thời

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288