Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách tính tuổi thai và dự kiến ngày sinh chính xác nhất

Hỏi: Chào bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi cách tính tuổi thai và dự kiến ngày sinh chính xác được không? Tôi đang mang thai được 2 tháng rồi, đây là lần đầu tôi mang thai nên tôi rất bỡ ngỡ vì không biết tính tuổi thai như thế nào là đúng. Vậy nên, tôi rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn rất nhiều. (Thu Huyền, 20 tuổi, Hưng Yên)

Trả lời: Chào bạn Huyền, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi. Câu hỏi của bạn cách tính tuổi thai chính xác nhất là gì cũng là một trong những câu hỏi được các chị em khác quan tâm. Vì thực tế, khi mang thai, không phải chị em nào cũng biết được cách tính tuổi thai.

Cách tính ngày dự sinh dựa vào ngày quan hệ hay một số cách khác

Bạn Huyền thân mến, việc bạn biết được cách tính tuổi thai và dự kiến ngày sinh là rất cần thiết. Bởi khi bạn biết được ngày dự kiến sinh hay tuổi thai là ngày nào, bao nhiêu tuần thì bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt cho sự chào đời của con và nhất là bạn sẽ không bị bỏ qua những mốc khám thai quan trọng.

cách tính tuổi thai và dự kiến ngày sinh

Cách tính tuổi thai và dự kiến ngày sinh chính xác như thế nào

Trong thời gian mang thai, có mấy mốc khám thai quan trọng bạn không được bỏ quên, đó là khi thai được 11-13 tuần, 16-17 tuần, 28-32 tuần. Những mốc khám thai này sẽ giúp bạn kiểm tra được sức khỏe của thai nhi như thế nào, có bị dị tật hay không và mức phát triển của  thai nhi có đạt tiêu chuẩn hay không.

Bạn Huyền thân mến, hiện nay có rất nhiều cách tính tuổi thai và dự kiến ngày sinh trong số những cách đó thì một trong số những cách dưới đây sẽ cho kết quả chính xác nhất, bạn có thể tham khảo nhé:

– Tính theo ngày trứng rụng hoặc ngày quan hệ: Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt sẽ có một ngày trứng rụng vào giữa chu kỳ, nếu bạn quan hệ vào ngày đó thì ngày đó sẽ được tính là ngày thụ thai đầu tiên. Cách tính tuổi thai này thường có tỷ lệ chính xác cao với những người có kinh nguyệt đều, còn với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì rất khó có thể xác định ngày trứng rụng là ngày nào, từ đó sẽ phải tính tuổi thai dựa vào chu kỳ kinh cuối hay kết quả khi siêu âm.

– Tính theo chu kỳ kinh cuối, với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì đây sẽ là cách tính cho kết quả chính xác nhất. Cách tính của cách này là mẹ phải nhớ được ngày đầu tiên có chu kỳ kinh cuối là ngày nào, từ ngày kinh cuối cùng đó, chúng ta sẽ xác định ngày dự kiến sinh của bé.

– Tính theo kết quả siêu âm: Với hệ thống máy móc siêu âm hiện đại, các mẹ sẽ được xác định ngày dự kiến sinh và số tuần tuổi thai một cách chính xác nhất dù không nhớ ngày rụng trứng hay ngày chu kỳ kinh cuối là ngày nào.

– Tính theo sự phát triển của thai nhi: dựa vào sự phát triển cũng như các chỉ số cụ thể của thai nhi, chúng ta sẽ biết được thai đang ở tuần bao nhiêu.

Đó là những cách tính tuổi thai và dự kiến ngày sinh cho kết quả chính xác nhất bạn Huyền nhé, bạn có thể lựa chọn một trong những cách tính trên để tính tuổi thai cho mình. Để yên tâm, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám thai và siêu âm, như vậy kết quả sẽ càng chính xác hơn.

Những lưu ý khi mang thai

Bạn Huyền thân mến, để quá trình mang thai không có bất thường gì xảy ra, nhất là để thai nhi phát triển một cách tốt nhất thì chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến một số điều sau đây:

– Phải có chế độ ăn uống khoa học lành mạnh, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

– Khám thai đầy đủ theo lịch hẹn của bác sĩ.

– Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

– Không được ngồi xổm quá lâu.

– Quan hệ tình dục nhẹ nhàng, nên kiêng quan hệ trong thời gian 3 tháng đầu.

– Phải luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách.

– Nên mặc quần áo thoáng mát rộng rãi.

cách tính tuổi thai chính xác nhất

Khi mang thai nên quan hệ tình dục nhẹ nhàng

Chắc với những tư vấn đó của chúng tôi, bạn Huyền đã biết được cách tính tuổi thai và dự kiến ngày sinh là như thế nào đúng không. Nếu bạn Huyền còn có những thắc mắc khác về sức khỏe thai nhi thì hãy liên hệ phòng khám đa khoa Bảo Anh đến đường dây nóng 02438 288 288 của chúng tôi, để các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

 

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288