Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách tính tuổi thai như thế nào là đúng

Những mẹ bầu, nhất là những mẹ bầu làm mẹ lần đầu thường rất tò mò và muốn biết cách tính tuổi thai như thế nào là đúng nhất. Vì biết được cách tính tuổi thai, các mẹ sẽ biết được ngày dự sinh của con là vào ngày nào, từ đó sẽ có thể chuẩn bị chào đón cho sự ra đời của con một cách tốt nhất.

Không chỉ vậy, biết được cách tính tuổi thai như thế nào,  các mẹ còn có thể theo dõi sự phát triển của thai nhi một cách tốt nhất, nhất là sẽ không bỏ quên những mốc kiểm tra thai quan trọng.

Cách tính tuần thai như thế nào?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, rất khó có thể tính tuổi thai một cách chính xác tuyệt đối được. Thông thường chỉ có thể tính tuổi thai tương đối, tức là dựa vào đó mà các mẹ chỉ có thể đưa ra được ngày dự kiến sinh chứ không thể biết được cụ thể là sẽ sinh con vào ngày nào.

Hiện nay, những cách tính tuổi thai hay được sử dụng nhất là những cách dưới đây, các mẹ bầu có thể tham khảo nhé:

– Cách tính tuổi thai theo ngày quan hệ: Thông thường, trứng rụng xong chỉ nằm trong tử cung 24 giờ để kết hợp với tinh trùng để phát triển tạo thành phôi thai. Vì vậy, các bạn phải biết chính xác ngày rụng trứng hoặc ngày quan hệ tình dục là ngày nào, nếu nhớ được thì đó chính ngày thụ thai đầu tiên.

Tuy nhiên cách tính tuổi thai này thường chỉ chính xác với những người có kinh nguyệt đều đặn và tính được ngày trứng rụng là ngày nào. Nếu các bạn có kinh nguyệt không đều hoặc không tính được ngày trứng rụng thì cách tính tuổi thai sẽ phải dựa vào ngày đầu lần kinh cuối hoặc siêu âm.

cách tính tuổi thai như thế nào

Có thể tính tuổi thai theo chu kỳ kinh cuối

– Cách tính tuổi thai theo siêu âm: đây được cho là cách tính tuổi thai có tỷ lệ chính xác cao nhất. Với cách tính tuổi thai khi siêu âm này, các bạn sẽ không cần phải nhớ chính xác ngày quan hệ hay chu kỳ kinh cuổi. Vì thông qua hệ thống máy siêu âm, thai nhi vẫn được xác định chính xác tuổi thai cũng như các chỉ số phát triển của thai nhi.

– Cách tính tuổi thai theo chu kỳ kinh cuối hay còn gọi là tính tuổi thai theo ngày trứng rụng. Với cách tính tuổi thai này thì ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối được coi là ngày đầu mang thai. Cách tính tuổi thai này chỉ có thể áp dụng với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, vì thế nếu các bạn đang chuẩn bị có kế hoạch mang thai thì nên chú ý đến cụ thể ngày kinh hàng tháng của mình, để từ đó có thể tính ngày dự kiến sinh cho chính xác.

– Cách tính tuổi thai theo sự phát triển của thai nhi: Phần lớn các phụ nữ mang thai, nhất là với những người mang thai lần đầu thường có sự nhầm lẫn giữa cách tính tuổi thai theo sự phát triển của thai nhi và cách tính theo chu kỳ kinh cuối.  Nhưng thực tế không phải như vậy, vì trong suốt thời gian mang thai, mỗi lần đi kiểm tra hay siêu âm sẽ lại thấy ngày dự kiến sinh thay đổi. Sở dĩ có tình trạng này là do với cách tính tuổi thai này sẽ lấy thai nhi ra làm mốc để kiểm tra và xác định ngày dự sinh.

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa vòng tròn tính tuổi thai

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, tốt nhất để biết cách tính tuổi thai như thế nào là chính xác nhất thì các chị em phải lưu ý đến cả chu kỳ kinh cuối của mình và ngày quan hệ của mình là gì. Có như vậy mới có thể đưa ra ngày dự kiến sinh có sự chuẩn xác cao.

Tuy nhiên, các chị em cũng không nên quá bận tâm về ngày dự kiến sinh, điều cần bận tâm khi mang thai là các bạn phải:

– Quan tâm đến sự phát triển của thai nhi với bảng tiêu chuẩn.

– Làm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết, có như vậy mới có thể biết được sự phát triển của thai có bình thường hay không.

– Không được bỏ qua các mốc kiểm tra và khám thai quan trọng như mốc thai ở tuần 11-13, 14-17, 28-32 tuần…

– Tiêm phòng uốn ván đầy đủ.

– Tìm hiểu về những thông tin cần thiết khi mang thai như chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt…

 cách tính tuổi thai theo ngày quan hệ

Các mẹ bầu nên quan tâm đến các mốc kiểm tra thai quan trọng

Hy vọng, với những chia sẻ đó của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bạn đã biết được cách tính tuổi thai thế nào là đúng nhất. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này thì hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sĩ chuyên khoa giải đáp trực tiếp và chi tiết hơn nhé.

 

 

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288