Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Các triệu chứng của bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp, bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hằng ngày và sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em. Tuy nhiên u xơ tử cung triệu chứng không biểu hiện giống nhau ở tất cả các trường hợp. Để phòng tránh mắc bệnh, phát hiện điều trị bệnh sớm chị em nên tìm hiểu thông tin về bệnh, nhất là các triệu chứng của bệnh u xơ tử cung.

Bệnh u xơ tử cung và triệu chứng của bệnh

U xơ tử cung chia thành nhóm khối u lành tính và ác tính. Hầu hết các trường hợp đều lành tính và u xơ có thể “ chung sống hòa bình” trong một thời gian dài với cơ thể người. Tuy nhiên, không ít trường hợp chậm phát hiện u xơ tử cung triệu chứng và chữa trị bệnh không đúng cách. Các khối u có thể tiến triển thành ung thư, gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

triệu chứng của bệnh u xơ tử cung

Các triệu chứng của bệnh u xơ tử cung

Nữ giới ở độ tuổi 30-50 đều có nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung. Nhất là ở độ tuổi ngoài 50 các khối u xơ có tiến triển rất nhanh và cần được điều trị.

Việc xác định nguyên nhân mắc bệnh u xơ tử cung gặp khó khăn. Có thể nhận định sự hình thành và tăng trưởng các khối u xơ có liên quan đến sự suy giảm hoặc biến đổi nội tiết tố nữ.

Ở mỗi người, các khối u sẽ biểu hiện khác nhau. Gắn với vị trí xuất hiện khác nhau, có thể gặp ở mặt ngoài tử cung, u xơ trong cơ tử cung ( đây là loại phổ biến nhất), u xơ dưới niêm mạc tử cung và có thể thấy ở đáy, thân, eo hoặc cổ tử cung.

Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung khi phát bệnh sẽ bộc phát thành các triệu chứng biểu hiện ra ngoài. Triệu chứng u xơ tử cung có thể biểu hiện thành mức độ nặng nhẹ khác nhau ở mỗi người, gắn với kích thước khối u và tình hình sức khỏe của mỗi người.

Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung có thể nhận thấy là:

– Kích thước khối u gia tăng làm tăng áp lực lên thành tử cung, gây ra những khó chịu như: căng tức vùng bụng, rối loạn đường tiểu: tiểu nhiều lần, tiểu khó, đau lưng, đau bụng dưới và vùng háng bẹn.

Triệu chứng u xơ tử cung có thể thay đổi theo cơ địa của mỗi người. Triệu chứng có thể nhẹ như chuột rút, hay bị đau bụng dưới. Đau bụng bất chợt. Nặng hơn có thể bị rong kinh, máu chảy nhiều hơn khi hành kinh, máu kinh có lẫn những cục máu đông bất thường. Ở giữa chu kỳ kinh nguyệt có thể bị xuất huyết âm đạo.

– U xơ tử cung thường biểu hiện cùng hiện tượng rối loạn kinh nguyệt: kỳ kinh ngắn hoặc dài bất thường, màu sắc hoặc lượng máu kinh chảy quá nhiều hoặc quá ít, biểu hiện kèm tình trạng đau bụng kinh và rong kinh nhiều ngày.

triệu chứng u xơ tử cung

Cần sớm phát hiện triệu chứng u xơ tử cung và điều trị đúng cách

Phát hiện các triệu chứng của bệnh u xơ tử cung nữ giới nên chủ động thăm khám tại các cơ sở y tế. Sớm nhận định bệnh lý đang mắc phải và đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh từ đó có định hướng chữa bệnh phù hợp và mang lại hiệu quả.

Cần được tư vấn điều trị u xơ tử cung triệu chứng, chị em có thể liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng cách: đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc qua số điện thoại 02438 288 288 bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn và điều trị bệnh.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288