Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Các biểu hiện của bệnh lạc nội mạc tử cung

Chị em nên biết hiểu được các biểu hiện của bệnh lạc nội mạc tử cung từ đó có thể phát hiện ra bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời vì thế việc tìm hiểu về bệnh là rất quan trọng. Bệnh lạc nội mạc tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở các chị em trong độ tuổi sinh sản, vì thế các chị em cần phải có sự hiểu biết nhất định về bệnh, nhất là về các biểu hiện của bệnh. Để nếu có chẳng may bị bệnh thì còn có thể phát hiện ra bệnh sớm. Vậy biểu hiện của bệnh lạc nội mạc tử cung như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nếu nắm bắt được những biểu hiện của bệnh lạc nội mạc tử cung các chị em có thể phát hiện ra bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời, vì thế việc tìm hiểu về bệnh là rất quan trọng.

Biểu hiện của bệnh lạc nội mạc tử cung

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, lạc nội mạc tử cung là hiện tượng các tế bào niêm mạc tử cung bị đi “ lạc” chỗ, nó có thể tiến sâu vào bên trong thành tử cung nhưng cũng có thể tiến ra ngoài tử cung…Vì thế, khi có hiện tượng này, người bệnh sẽ thường xảy ra các triệu chứng là:

– Bị đau vùng bụng dưới, lúc đầu chỉ là đau nhẹ nhưng về sau có thể là cảm giác quặn đau. Triệu chứng đau này có xảy ra trước chu kỳ kinh nguyệt nhưng cũng có thể kéo dài cả trong thời gian có chu kỳ.

– Kinh nguyệt thất thường, lượng máu kinh thường bị ra rất nhiều và thường bị rong kinh.

– Cơ thể thường xuất hiện cảm giác mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt…

– Thường xuyên phải đi tiểu, khi đi tiểu sẽ thấy bị đau.

– Khi quan hệ tình dục cũng sẽ xuất hiện triệu chứng đau nên các chị em thường có tâm lý “bài xích” trong chuyện gần gũi, quan hệ với chồng.

biểu hiện của bệnh lạc nội mạc tử cung

Biểu hiện của bệnh lạc nội mạc tử cung là chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Đó là các dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung tuy nhiên không phải ai cũng có những biểu hiện bệnh đó. Có nhiều trường hợp bị bệnh nhưng lại không có biểu hiện gì, đến khi bị hiếm muộn hoặc vô sinh đi khám mới có thể phát hiện ra bệnh. Vì vậy, để tránh tình trạng đó xảy ra, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đưa ra lời khuyên với các chị em là nên thường xuyên khám sức khỏe phụ khoa định kỳ. Để từ đó, nếu có bị bệnh hay có vấn đề gì thì còn có thể phát hiện ra sớm và điều trị kịp thời.

Những tác hại của bệnh lạc nội mạc tử cung

Ngoài chia sẻ cho các chị em về các biểu hiện bệnh lạc nội mạc tử cung các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn chia sẻ cho các chị em một số nguy hại mà bệnh có thể gây ra, với hy vọng là có thể giúp các chị em hiểu thêm được phần nào về bệnh, nhất là sẽ nâng cao ý thức hơn trong việc phòng tránh bệnh và điều trị bệnh.

Các biểu hiện của bệnh lạc nội mạc tử cung

Những tác hại của bệnh lạc nội mạc tử cung có thể là vô sinh

Nếu không điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung sớm thì người bệnh sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những biến chứng sau đây, đó là:

– Bị vô sinh hoặc hiếm muộn, vì lạc nội mạc tử cung thường có liên quan đến buồng trứng, khi bị bệnh thường làm suy giảm dự trữ noãn ở buồng trứng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng phóng noãn và thụ tinh giữa noãn với tinh trùng.

– Có thể biến chứng sang các bệnh như viêm phần phụ, viêm vùng chậu, viêm tử cung….

– Có khả năng tăng nguy cơ ung thư.

– Làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày, nhất là trong cuộc sống vợ chồng, lâu dần có thể làm cho tình cảm vợ chồng bị phai nhạt.

– Là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về đường tình dục như sùi mào gà, bệnh lậu…

Từ những nguy hại đó chắc các chị em cũng đã biết được mức độ nguy hiểm cuả bệnh lạc nội mạc tử cung ở phụ nữ như thế nào. Vì thế, việc điều trị bệnh sớm là rất quan trọng. Tốt hơn hết, ngay khi phát hiện ra các biểu hiện của lạc nội mạc tử cung các chị em nên đi khám ngay.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về biểu hiện của bệnh lạc nội mạc tử cung và các nguy hại của bệnh. Nếu các chị em muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, để được các bác sỹ tư vấn cụ thể và trực tiếp cho nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288