Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bị viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu

Viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu là một trong những hiện tượng rất thường gặp. Vì trong thời gian 3 tháng đầu đó, nội tiết cơ thể thường thay đổi, nhất là sức đề kháng của cơ thể bị suy yếu đi rất nhiều. Vì thế, trong thời gian đó, hầu như chị em nào mang thai cũng có nguy cơ bị viêm nhiễm âm đạo hoặc là một viêm nhiễm phụ khoa nào đó.

Viêm âm đạo trong 3 tháng đầu hay trong bất kì thời gian mang thai nào thì cũng có thể gây nguy hiểm cho thai phụ. Vì thế, các chị em cần phải cảnh giác và tốt nhất là nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Biểu hiện của viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu

Trong thời gian 3 tháng đầu khi mang thai, cơ thể thai phụ sẽ có nhiều sự thay đổi thất thường. Tuy nhiên, không phải thay đổi nào cũng lành tính. Chẳng hạn như, nếu phát hiện ra những sự  thay đổi dưới đây thì các chị em cần phải lưu ý và để yên tâm thì nên đi khám ngay. Bởi rất có thể đó chính là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu. Cụ thể:

– Khí hư ra nhiều hơn bình thường, nhất là về màu sắc và mùi của khí hư cũng thay đổi, bình thường khí hư sẽ có màu trắng và không mùi nhưng khi bị viêm âm đạo, khí hư sẽ có màu xanh hoặc màu vàng và kèm theo đó là có mùi tanh hoặc mùi hôi.

– Vùng kín có mùi hôi, nhất là sau khi quan hệ tình dục thì mùi hôi sẽ ngày càng nặng hơn.

– Thấy bị đau rát khi quan hệ tình dục, nhiều chị em thường cho rằng đó là biểu hiện sinh lý bình thường, do mang thai nội tiết thay đổi nên khiến cho vùng kín bị khô rát khi quan hệ cũng là bình thường. Đây là suy nghĩ sai lầm các chị em nhé. Vì bị viêm âm đạo khi mang 3 tháng đầu, vùng âm đạo thường bị sưng tấy đỏ nên khi quan hệ sẽ gây ra những triệu chứng đau, thậm chí là bị chảy máu âm đạo.
– Âm hộ bị sưng tấy đỏ.

– Đi tiểu bị rát và buốt.

viêm âm đạo 3 tháng đầu thai kỳ

Biểu hiện của viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu là khí ra nhiều, có mùi hôi

Khi có những thay đổi bất thường đó, các chị em cần phải đi khám ngay nhé. Vì các triệu chứng của viêm âm đạo đó sẽ ngày càng nặng hơn nếu để lâu, nhất là viêm nhiễm đó sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và đặc biệt là sẽ có nguy cơ gây sảy thai hay sinh non. Vậy nên, các chị em  không được chủ quan với bệnh viêm âm đạo 3 tháng đầu thai kỳ đó nhé.

Những lưu ý khi bị viêm âm đạo  mang thai 3 tháng đầu

Viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị sớm hay điều trị bệnh đúng cách. Vì thế, những chị em nào đang bị viêm âm đạo trong thời gian đó thì cần phải lưu ý đến một số điều dưới đây:

– Không được tự ý sử dụng  khi chưa có chỉ định của bác sỹ. Vì nếu không cẩn thận, những thuốc đó sẽ gây ra những tác dụng phụ, từ đó có thể gây nguy hiểm cho thai nhi.

– Phải đi khám càng sớm càng tốt, vì như vậy mới dễ điều trị bệnh dứt điểm được và nhất là từ đó mới tránh được những nguy hiểm mà bệnh gây ra.

– Khi điều trị bệnh phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sỹ.

– Phải luôn đảm bảo vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, nên thay quần lót thường xuyên.

– Tránh dùng quá nhiều các dung dịch vệ sinh dung dịch, thay vào đó có thể vệ sinh vùng kín bằng nước muối ấm pha loãng hoặc bằng các nước trà xanh.

– Tránh thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo.

– Tránh quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn.

viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu

Khi bị viêm âm đạo mang thai 3 tháng đầu cần chú ý gì

Hy vọng, với những tư vấn đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chị em đã hiểu hơn về bệnh viêm âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu. Nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh này, hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp cho nhé.

 

 

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288