Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bênh viêm phần phụ mãn tính có nguy hiểm không?

Viêm phần phụ thường chia làm 2 loại, đó là viêm phần phụ cấp tính và viêm phần phụ mãn tính  và trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến bệnh viêm phần phụ mãn tính để cho các bạn dễ dàng tham khảo. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem bệnh viêm phần phụ mãn tính là gì, triệu chứng bệnh như thế nào và bệnh có nguy hiểm không nhé.

Viêm phần phụ là một trong những bệnh phụ khoa rất thường gặp, nếu phát hiện ra bệnh sớm thì bệnh sẽ thường là viêm phần phụ cấp tính, còn nếu cứ chần chừ hay không phát hiện ra bệnh sớm, bệnh sẽ chuyển biến ngay sang viêm phần phụ mãn tính.

Viêm phần phụ mãn tính là gì?

Viêm phần phụ mãn tính là giai đoạn thứ hai của bệnh viêm phần phụ, cụ thể đó là giai đoạn bệnh đã ở mức độ nặng. Nếu không điều trị bệnh sớm ở giai đoạn này, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Bởi viêm phần phụ mãn tính, tức là những viêm nhiễm nặng đã xảy ra ở các bộ phận buồng trứng, vòi trứng, hệ thống dây chằng.

Viêm phần phụ mãn tính là gì?

Viêm phần phụ mãn tính là gì?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, nguyên nhân gây nên bệnh viêm phần phụ mãn tính thường là do một trong những nguyên nhân sau đây:

-Bị các bệnh về đường tình dục như bệnh lậu, bệnh sùi mào gà…nhưng lại không điều trị sớm nên đã khiến cho các vi khuẩn gây bệnh tấn công sâu vào bên trong dẫn đến làm cho phần phụ bị viêm nhiễm.

-Bị viêm âm đạo mãn tính, những vi khuẩn hay nấm gây bệnh ở vùng kín sẽ tấn công ngược vào bên trong nếu như bệnh không được điều trị bệnh triệt để.

– Quan hệ tình dục không an toàn.

– Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ.

– Phá thai hay sinh đẻ nhiều lần.

Triệu chứng viêm phần phụ mãn tính

Viêm phần phụ mãn tính chính là giai đoạn chuyển biến của viêm phần phụ cấp tính. Vì vậy, triệu chứng viêm phần phụ mãn tính cũng thường là:

– Khó có thai, dù không dùng biện pháp phòng tránh nào nhưng cả một thời gian dài cũng không mang thai.

– Bị đau bụng dưới, ban đầu triệu chứng thường âm ỉ nhưng càng đến gần kì kinh thì triệu chứng bệnh sẽ càng dữ dội hơn.

– Chu kì kinh nguyệt thất thường, lượng máu kinh có thể ra nhiều hơn so với bình thường, số ngày hành kinh không ổn định.

– Bị đau ở vùng chậu.

– Luôn thấy cơ thể bị mệt mỏi.

– Bị đau rát vùng kín khi quan hệ tình dục.

– Bị đi tiểu nhiều lần, hoặc bị rối loạn tiêu hóa.

– Khí hư ra nhiều, trong khí hư có thể có mủ.

Triệu chứng viêm phần phụ mãn tính là bị đau bụng dưới

Triệu chứng viêm phần phụ mãn tính là bị đau bụng dưới

Những triệu chứng viêm phần phụ mãn tính này có thể giống với biểu hiện của những bệnh phụ khoa khác cho nên có thể nhiều chị em sẽ chủ quan khi bị bệnh. Vì thế, chúng tôi khuyên các chị em, nếu có phát hiện ra một trong những biểu hiện bệnh như vậy, để yên tâm vẫn nên đi khám thì hơn.

Viêm phần phụ mãn tính có nguy hiểm không?

Nếu không điều trị sớm, bệnh viêm phần phụ mãn tính không những làm ảnh hưởng đến cuộc sống sính hoạt hàng ngày và cuộc sống vợ chồng của người bệnh mà bệnh sẽ còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Một trong những biến chứng mà người bệnh có thể gặp phải là:

– Bị vô sinh, vì viêm nhiễm sẽ làm cho vòi trứng bị chít hẹp hay viêm nhiễm sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng trứng, làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất trứng, từ đó sẽ làm giảm đi khả năng thụ thai của trứng.

– Bị áp xe buồng trứng, những viêm nhiễm sẽ lan rộng ra làm ảnh hưởng đến buồng trứng, nếu tình trạng viêm nhiễm đó nếu không được điều trị sớm sẽ gây ứ đọng mủ trong buồng trứng, từ đó dễ dẫn đến áp xe buồng trứng.

– Gây viêm phúc mạc, viêm  nhiễm sẽ lan rộng ra và làm ảnh hưởng đến những bộ phận xung quanh, trong đó có các niêm mạc ở gần ổ bụng.

Vì vậy, nếu các chị em có thắc mắc viêm phần phụ mãn tính có nguy hiểm không thì câu trả lời là có nhé. Vậy nên, những chị em nào đang có dấu hiệu bị bệnh thì nên đi khám và điều trị bệnh ngay, để từ đó còn tránh các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Chắc với những chia sẻ của chúng tôi, các chị em đã hiểu rõ hơn về bệnh viêm phần phụ mãn tính và biết được đây là bệnh không thể chủ quan. Nếu các chị em còn muốn tìm hiểu thêm những thông  tin khác về bệnh thì hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn và  hỗ trợ giúp cho nhé.

 

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288