Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bệnh viêm phần phụ có ảnh hưởng gì đến phụ nữ?

Những bộ phận được gọi là phần phụ thường bao gồm là buồng trứng, vòi trứng, hệ thống dây chằng. Đây là những bộ phận có quan hệ mật thiết với nhau và nhất là những bộ phận có vai trò quan trọng trong sức khỏe sinh sản của nữ giới. Vậy nên, nếu viêm nhiễm có xảy ra thì chắc chắn là sẽ có rất nhiều ảnh hưởng nguy hại. Để biết viêm phần phụ có ảnh hưởng gì thì các bạn hãy theo dõi trong bài viết dưới đây.

Viêm phần phụ nếu được phát hiện sớm thì bệnh chỉ là giai đoạn cấp tính nhưng nếu phát hiện ra muộn hay kéo dài thời gian chữa bệnh, bệnh sẽ được gọi là giai đoạn mãn tính, một giai đoạn với nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm phần phụ có ảnh hưởng như thế nào?

 Viêm phần phụ chính là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra ở các bộ phận buồng trứng, vòi trứng, hệ thống dây chằng…Với hiện tượng viêm nhiễm này nếu không điều trị sớm, người bệnh sẽ có thể gặp phải một trong những biến chứng sau đây:

– Khó có con, vì viêm nhiễm có thể xảy ra ở buồng trứng hay vòi trứng, khi bị viêm nhiễm ở buồng trứng thì quá trình sản xuất ra trứng sẽ bị “ngưng trệ” hoặc là cho chất lượng trứng bị kém đi, còn nếu viêm nhiễm ở vòi trứng thì vòi trứng có thể sẽ bị tắc, từ đó làm cho trứng không thể di chuyển để gặp tinh trùng thụ tinh được. Vì thế, người bệnh sẽ khó mà có con được nếu không điều trị bệnh sớm.

– Bị áp xe buồng trứng, những viêm nhiễm lâu ngày ở buồng trứng có thể sẽ dẫn đến tình trạng áp xe buồng trứng, với những trường hợp này nếu không được điều trị sớm, người bệnh sẽ bắt buộc phải cắt bỏ tử buồng trứng.

– Bị viêm phúc mạc đáy chậu, vùng đáy chậu có quan hệ “gần gũi” với các bộ phận của phần phụ nên những viêm nhiễm từ phần phụ sẽ lan nhiễm sang vùng đáy chậu và làm cho các phúc mạc bị viêm nhiễm.

– Cuộc sống hàng ngày bị ảnh hưởng bởi những đau đớn hay những khó chịu do bệnh gây ra sẽ làm cho người bệnh cảm thấy không thoải mái và không tập trung làm việc được hay không thể gần gũi với chồng được.

Viêm phần phụ có ảnh hưởng như thế nào?

Viêm phần phụ có ảnh hưởng như thế nào?

Vì thế, các bạn cần phải điều trị sớm ngay khi phát hiện ra biểu hiện bệnh viêm phần phụ. Chỉ có điều trị sớm thì các bạn mới có thể ngăn chặn được các biến chứng của viêm phần phụ gây ra. Và với những thông tin về viêm phần phụ có ảnh hưởng đó, chắc các bạn cũng đã ý thức được mức độ nguy hiểm của bệnh là như thế nào.

Chữa  viêm phần phụ

Để chữa viêm phần phụ, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Phải xác định được tình trạng viêm nhiễm, cụ thể là phải biết được đó là loại viêm phần phụ nào, viêm phần phụ cấp tính hay mãn tính thì mới có thể đưa ra được phác đồ điều trị bệnh phù hợp.

Chữa  viêm phần phụ bằng cách nào

Chữa viêm phần phụ bằng cách nào

Nếu là viêm phần phụ cấp tính, cách chữa bệnh sẽ là bằng nội khoa, thường là sẽ được điều trị bằng các thuốc kháng sinh. Những thuốc đó thường bao gồm có thuốc uống và thuốc truyền. Những thuốc kháng sinh này sẽ có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn. Ngoài ra, người bệnh sẽ được chỉ định một số loại thuốc khác với tác dụng là nhằm để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Nếu là viêm phần phụ mãn tính, cách chữa viêm phần phụ sẽ là bằng phương pháp  trị liệu. Tác dụng của phương pháp đó sẽ là loại bỏ đi các tế bào bị viêm nhiễm, tổn thương một cách triệt để nhất, đồng thời là tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và kích thích giúp cho cơ thể tái tạo ra những tế bào mới.

Vì thế, khi phát hiện ra các biểu hiện bệnh, các bạn phải đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chỉ định một cách cụ thể. Nếu các bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh hay muốn được tư vấn trực tiếp về vấn đề viêm phần phụ có ảnh hưởng gì thì xin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh giúp đỡ và tư vấn trực tiếp cho nhé.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288