Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không

Câu hỏi: Xin hỏi bác sĩ bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không ạ. Em đang có ý định sinh cháu thứ 2 nhưng lại phát hiện bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Em rất lo lắng, không biết viêm nhiễm có bị lây sang chồng hay không khi 2 vợ chồng vẫn có quan hệ. Mong nhận được tư vấn của bác sĩ, em xin cảm ơn nhiều ạ.

(Nguyễn Thị Lệ, 28 tuổi, Hưng Yên)

Tư vấn viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không?

Trả lời: Xin chào Lệ, bác sĩ trả lời câu hỏi: viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không của bạn như sau:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm ở phần biểu mô nằm trong cổ tử cung bị lộ ra phía ngoài. Đây là bệnh phụ khoa thường gặp ở những nữ giới đã có quan hệ tình dục, quan hệ tình dục thô bạo, đã sinh con, từng nạo phá thai nhiều lần làm tổn thương niêm mạc tử cung, có tiền sử mắc các bệnh viêm nhiễm kéo dài nhưng không chữa trị đúng cách.

viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không

Nguyên nhân chính dẫn đến mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể chỉ ra là do vi khuẩn Chlamydia gây ra. Loại vi khuẩn này có thể lây qua đường tình dục dẫn đến mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa nếu nữ giới có quan hệ với chồng. Tác hại của khuẩn Chlamydia có thể xâm nhiễm, tồn tại và làm viêm tắc ống dẫn tinh, mào tinh hoàn và tinh hoàn của nam giới.

Như vậy bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không trả lời bạn, viêm lộ tuyến dễ dàng bị lây nhiễm sang chồng nếu bạn có quan hệ tình dục với chồng. Hơn nữa, việc quan hệ trong thời gian mắc bệnh, vi khuẩn gây viêm bị đẩy sâu vào bên trong, phá hủy cơ quan sinh dục. Kết hợp với sự xâm nhiễm khuẩn, nấm, tác nhân gây viêm từ bên ngoài làm tăng nguy cơ lan rộng và tổn thương do viêm nhiễm gây ra ngày càng nặng hơn.

Qua đây, bác sĩ khuyến cáo đến bạn, không nên quan hệ tình dục trong thời gian mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bệnh không thể tự khỏi, có tiến triển ngày càng trầm trọng hơn, do đó, điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Cách điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bạn cũng không nên quá lo lắng, vì nếu phát hiện bệnh sớm, viêm nhiễm biểu hiện nhẹ, vùng tổn thương chưa rộng. Cách điều trị khá đơn giản, sử dụng tác dụng của thuốc kháng sinh kháng viêm để khắc phục nhanh triệu chứng viêm, làm liền lại các tổn thương, ổn định hoạt động hệ cơ quan trong cơ thể, bảo vệ sức khỏe phụ khoa.

Nếu bệnh có chuyển biến xấu, các bác sĩ sẽ có chỉ định làm phẫu thuật cắt lộ tuyến bị viêm. Đưa vào ứng dụng phương pháp dao LEEP để cắt bỏ hoàn toàn lộ tuyến và cuống lộ tuyến cổ tử cung. Với liệu pháp chăm sóc hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật, phương pháp dao LEEP nổi bật với ưu điểm: chữa bệnh nhanh chóng và ngừa hoàn toàn nguy cơ tái phát bệnh.

bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không

Tư vấn chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung phòng tránh lây lan sang bạn tình

 Bác sĩ hi vọng bạn sớm đưa ra quyết định đến cơ sở y tế để chữa bệnh. Vì đã có quan hệ trong thời gian mắc bệnh, nên cả 2 vợ chồng nên cùng nhau đi khám chữa bệnh, tránh lây nhiễm chéo dẫn đến bệnh kéo dài và gây ra nhiều tổn thương.

Trên đây là một vài thông tin giải đáp băn khoăn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không? Khi cần được tư vấn thêm, bạn có thể lựa chọn liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng cách: đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc qua số điện thoại 02438 288 288 bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn và tiếp nhận điều trị bệnh.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288