Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bệnh lý lạc nội mạc tử cung là bệnh gì?

Ngày nay bệnh lý lạc nội mạc tử cung là bệnh rất phổ biến ở các chị em phụ nữ ở trong độ tuổi sinh sản. Vậy lạc nội mạc tử cung là bệnh gì? Chị em phụ nữ có thể căn cứ vào những yếu tố nào để biết là mình đang mắc bệnh. Và nếu có mắc bệnh thì tiến hành điều trị bệnh ra sao?

Bài viết sau đây các chuyên gia sản phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp chị em giải đáp những băn khoăn này.

Tìm hiểu về bệnh lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là bệnh gì? Các chuyên gia có đưa ra câu trả lời như sau: Lạc nội mạc tử cung là hiện tượng các lớp niêm mạc ở trong tử cung bị bong ra thế nhưng lại không được đẩy hết ra ngoài ở các kì hành kinh mà lại bị đẩy ngược vào trong các vị trí khác như: buồng trứng, trực tràng, ổ bụng và bàng quang… Hiện tượng này diễn ra trong thời gian dài thì sẽ tích tụ tạo thành các lớp lạc nội mạc tử cung có khi còn hình thành nên u lạc nội mạc tử cung.

lạc nội mạc tử cung là bệnh gì

Bệnh lý lạc nội mạc tử cung là bệnh gì?

Chị em phụ nữ khi bị lạc nội mạc tử cung có những người thì không thể nxào phát hiện sớm bệnh do không có triệu chứng còn số còn lại các chị em sẽ có những dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung nhận biết sau đây:

– Đau bụng kinh: đau bụng trước và trong những ngày hành kinh.

– Hiện tượng đau bụng thứ phát: nghĩa là đau bụng sau 2 đến 3 ngày có hành kinh, người bệnh có xu hướng đau bụng ngày càng tăng lên.

– Đau khi giao hợp sâu, ra máu bất thường ở các vòng kinh tiếp theo tuy nhiên trường hợp này hiếm gặp hơn cả.

– Kinh nguyệt thất thường, nhiều chị em có tháng không thấy có kinh nguyệt do máu kinh bị đẩy hết vào trong, rất nhiều chị em đã nhầm lẫn rằng mình có thai chỉ vì bị lạc nội mạc tử cung.

Trên đây là những dấu hiệu điển hình ở các chị e bị lạc nội mạc tử cung cần lưu ý. Bên cạnh đó chị em cũng cần phải nhớ một số nguyên nhân gây ra bệnh sau đây để phòng tránh cho mình tốt nhất:

– Chị em phụ nữ có quan hệ vợ chồng trong những ngày đèn đỏ sẽ khiến cho máu kinh bị đẩy ngược vào trong và gây lạc nội mạc tử cung. Đây được xem là nguyên nhân phổ biến nhất mà chị em có thể tự mình phòng tránh.

– Nguyên nhân thứ hai là do yếu tố cơ địa của mỗi người. Có chị em khi đến chu kì kinh nguyệt thì cổ tử cung phải mở để máu kinh thoát ra ngoài những nhiều chị em cổ tử cung lại đóng kín và cũng gây ra lạc nội mạc tử cung.

Lạc nội mạc tử cung nguy hiểm như thế nào?

Lạc nội mạc tử cung là bệnh kéo dài trong rất nhiều năm, có người mắc bệnh mà không hề hay biết do bệnh không biểu hiện ra bên ngoài, người bệnh không được chữa trị bệnh kịp thời, điều này vô cùng nguy hiểm vì bệnh có thể gây ra rất nhiều những ảnh hưởng phiền toái và những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Trước tiên là bệnh gây ra một loạt các vấn đề phiền toái như: gây đau đớn và gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

Lạc nội mạc tử cung còn có nguy cơ biến chứng thành các bệnh ung thư và đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

Nguy hiểm hơn hết đó là 40% chị em phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ vô sinh vĩnh viễn vì lạc nội mạc tử cung.

Chính vì thế chị em cần thường xuyên khám sức khỏe định kì để phát hiện và điều trị bệnh sớm.

bệnh lý lạc nội mạc tử cung

Bệnh lý lạc nội mạc tử cung là bệnh gì?

Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng cách nào hiệu quả

Hiện nay, có hai cách chủ yếu để đối phó với bệnh lý lạc nội mạc tử cung mà phòng khám đa khoa Bảo Anh áp dụng rất thành công đó là: cách điều trị nội khoa bằng thuốc và can thiệp các thủ thuật ngoại khoa.

Tùy từng trường hợp và tình trạng bệnh lý của mỗi người mà các bác sĩ sẽ linh hoạt để lựa chọn các hình thức điều trị phù hợp nhất.

Trường hợp bệnh nhẹ, chủ yếu gây ra các triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung khó chịu và phiền toái thì sẽ áp dụng điều trị nội khoa bằng thuốc để ức chế và giảm các triệu chứng.

Trường hợp bệnh nặng, lạc nội mạc tử cung di chuyển đến các vị trí khác trên cơ thể và hình thành nên những khối u thì cần thực hiện thủ thuật ngoại khoa để loại bỏ ngay lập tức.

Ngoài ra, điều trị lại nội mạc còn căn cứ cụ thể vào kế hoạch sinh con cũng như nguyện vọng chính đáng của người bệnh.

Các bạn thân mến, trên đây là một số vấn đề về lạc nội mạc tử cung là bệnh gì nếu chị em nào còn băn khoăn hay muốn được giải đáp thêm vấn đề gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giúp đỡ.

Rate this post

Comments

comments

Từ khóa : , ,

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288